Lốc xoáy ở Florida khiến 2 người chết, nhiều người bị thương

0
19

Dân Florida tìm trong đống đổ nát của một căn nhà mobile hôm để xem trong tài sản bị thiên nhiên tàn phá của họ, còn có gì có thể giữ lại. (Hình: (Mike Lang/Sarasota Herald-Tribune via AP)

Các giới chức tiểu bang Florida cho hay một cặp vợ chồng bị thiệt mạng và người con trai cùng bốn đứa cháu bị thương khi một trong những cơn lốc xoáy thổi qua vùng Trung và Nam Florida vào sáng ngày Chủ Nhật đã phá hủy căn nhà tiền chế của họ.

Cảnh sát trưởng quận Manatee County, ông Brad Steube, cho hay trong cuộc họp báo rằng “thật là may mắn khi có người còn sống sót trong vụ này.”

Ông Steube nói các nạn nhân ở Duette đang ngủ trong căn nhà tiền chế thì lốc xoáy kéo qua. Ông Steven Wilson, 58 tuổi, chết ngay tại chỗ, trong khi bà vợ Kate chết vì đau tim ở bệnh viện. Con trai của họ, cũng tên Steven Wilson, bò ra khỏi đống đổ nát và giúp đưa bốn đứa con của ông ta ra khỏi nơi đây. Các đứa trẻ này tuổi từ 6 tới 10.

Văn phòng Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) ở Ruskin, tiểu bang Florida, cho hay lốc xoáy đánh vào thành phố Duette ở quận Manatee County vào lúc 3 giờ 45 phút sáng. Duette nằm cách thành phố Tampa chừng 50 miles về phía Đông Nam.

Ít phút sau đó, một cơn lốc xoáy khác đánh vào Siesta Key, ở quận Sarasota County, là nơi có bãi biển đẹp và nhiều căn chung cư đắt tiền. Vào sáng ngày Chủ Nhật, có khoảng 17,000 dân ở khu vực này bị mất điện.

Các giới chức quận Sarasota County cho hay có nhiều nhà ở gần Siesta Key bị hư hại. Có ít nhất một căn nhà bị phá hủy và nhân viên cấp cứu phải kéo một phụ nữ ra khỏi đống gạch vụn. Các hư hại khác được báo cáo gồm mái bị thổi bay khỏi các căn nhà.

Sở Cảnh Sát Sarasota vào sáng sớm ngày Chủ Nhật báo cáo có nhiều cây cối ngã đổ, một số nơi bị lụt và nhiều nơi đậu xe bị hư hại trong khắp thành phố

:NV:

SHARE