Loan Nguyen, 49 tuổi, đã bị bắt và truy tố vì lừa gạt nhiều người đồng hương

0
3
Courtesy Santa Clara County District Attorney -- Loan Nguyen, 50, of San Jose is facing a second 'strike' and a prison sentence if convicted of the same fraud she recently served 40 months in county prison for. According to the Santa Clara County District Attorney' office, Nguyen, has been preying on the kindness of other local Vietnamese such as herself to cash large third-party checks for her, then skipping town with tens of thousands in cash as the check bounces.

Loan Nguyen, 50, of San Jose (Courtesy Santa Clara County District Attorney )

Cô Loan Nguyen, 49 tuổi, ngụ ở San Jose, đã bị bắt và truy tố vì lừa gạt nhiều người đồng hương của cô.

Công Tố Quận Santa Clara nói rằng cô bị truy t6 về tội lừa gạt, cùng một kiểu lừa gạt mà cô bị kết tội hai lần trước đây, hồi năm 2012 và hồi năm 2014.

Lần bị truy tó thứ 3 này, nếu cô bị kết tội, cô có thể bị 10 năm tù.

Công tố Victor Chen nói, cô Nguyen đã điện thoại tới những người quảng cáo trên báo Việt ngữ — các quảng cáo nói là muốn cho thuê phòng.

Cô điện thoại tới chủ nhà cho thuê, nói cô có ngườic hồng bạo hành, hay cô kinh doanh thất bại, hay có người em kẹt tiền,,, nói rằng cô không có tiền mặt để thuê.

Cô đưa một chi phiếu nhiều tiền nhờ người chủ đổi ra tiền mặt giùm, nói rằng họ có thể giữ khoản tiền thuê và giao phần còn lại cho cô.

Khi ngân hàng trả lời rằng đó là chi phiếu dỏm, cô Nguyen và số tiền đã biến mất rồi. Thế là chủ nhà bị mất điểm tín dụng vì xài chi phiếu ma.

Một nạn nhân là Jenny Hoang, 24 tuổi, mất 69,000 đola chỉ trong 4 ngày trong năm 2012.

Tính chung, công tố nói Nguyen trộm hơn 200,000 đola từ 11 nạn nhân trong 7 năm qua.

Công tố Chen nói rằng mọi người phải cảnh giác trước khi ký thác và rút tiền chi phiếu qua tài khoản của họ cho người mà họ không biết rõ. Khi chi phiếu đó lủng, là thua rồi

Theo Viet Bao

SHARE