Lộ vụ án mạng kinh hoàng sau đám tang vội vã

0
23

Đám tang vội vã của gia đình

Đám tang bất ngờ

Ngày 5/10 vừa qua, người dân tại khối 4, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An vô cùng bất ngờ khi gia đình tổ chức đám tang cho anh Phan Văn Phúc (SN 1986) ngụ cùng khu phố.

Vì trước đó, anh Phúc không có biểu hiện bất thường gì về sức khỏe, hàng xóm cũng không được thông tin gì về sự ra đi đột ngột của anh này.

Theo những người hàng xóm, sáng 4/10, họ còn thấy anh Phúc chở cát, vật liệu xây dựng về để gia trát lại thềm nhà hộ người anh trai ruột là Phan Văn Giang (SN 1975).

Sau khi chở vật liệu về cho anh trai, anh Phúc quay về nhà thay quần áo và chở con ruột của mình đi lên nhà chị gái ở xã Quang Thành chơi rồi ăn cơm tại đây.

Đến buổi chiều cùng ngày, hàng xóm thấy gia đình đưa anh Phúc đi cấp cứu, rồi vội vã bắc rạp làm đám tang, nhanh chóng tổ chức khâm liệm.

Tuy nhiên, thông tin về đám tang bất thường này được người dân nhanh chóng báo lên Công an thị trấn Yên Thành và Công an huyện Yên Thành.

Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lãnh đạo công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH có mặt tại hiện trường, yêu cầu gia đình tạm ngừng việc khâm liệm để làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Phan Văn Phúc.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Phúc là tụ máu ở não do 1 vật tác động. Ngoài ra, trên người nạn nhân còn có một số vết thương ở mép cổ bên phải và hỏm vai trái.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định đây là vụ án giết người và nhanh chóng triển khai lực lượng.

Sau một thời gian ngắn đấu tranh, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến chiều 7/10, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành xác định hung thủ của vụ án chính là Phan Văn Giang, anh ruột của nạn nhân.

Do quá đau lòng trước sự ra đi của 1 người thân, không muốn mất tiếp 1 người nữa vào vòng lao lý nên gia đình vội vã tổ chức đám tang cho anh Phúc để che giấu sự việc.

Tuy nhiên, kẻ thủ ác vẫn phải đền tội trước sự cảnh giác của quần chúng nhân dân và nghiệp vụ tinh tường của cơ quan Công an huyện Yên Thành, Nghệ An.

Huynh đệ tương tàn vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Giang khai nhận, do thềm nhà bị hư hỏng, bản thân lại chuẩn bị đi làm ăn xa nên sáng 4/10, có nhờ em trai mình đi chở vật liệu xây dựng về gia cố lại bậc thềm.

Khoảng 14h cùng ngày, anh Phúc về nhà Giang chơi, lúc này, do có hơi men trong người, anh Phúc bước đi loạng choạng rồi dẫm chân lên bậc thềm mà Giang vừa gia cố trước đó không lâu.

Thấy vậy, Giang nổi nóng, quát tháo Phúc. Hai anh em lời qua tiếng lại rồi nhảy vào xô xát nhau. Do sức khỏe yếu hơn nên Giang bị anh Phúc xô ngã. Giang đã dùng chiếc bay xây hồ đánh anh Phúc, khiến mặt bay rơi ra khỏi cán.

Trong lúc anh Phúc gượng dậy để đánh Giang thì Giang lấy chiếc xẻng gạt hồ gần đó đánh mạnh vào đầu anh Phúc, khiến nạn nhân ngã xuống và tử vong sau đó.

Được biết, anh Phúc là con út trong gia đình có 5 anh em, Phan Văn Giang là anh cả. Hai người này đều có vợ và 3 con. Trước vụ án mạng, Phúc chuẩn bị gửi con cho gia đình anh trai để vào miền Nam làm ăn cùng vợ.

Điều đáng tiếc trong vụ án là 2 anh em sống rất hòa thuận, không hề có mâu thuẫn nào trước đó. Chỉ vì một phút nóng giận, cả hai anh em đã không kiềm chế được bản thân, dẫn đến vụ án mạng đau lòng.

Giờ đây, người em đã mãi mãi ra đi, người anh chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật.

Có lẽ trong suốt phần đời còn lại, lương tâm của Giang sẽ chẳng bao giờ được thanh thản.

Nguồn: ttvn.vn