Lỡ tay giặt tờ vé số trúng hàng chục triệu bảng ở Anh

0
6

Một phụ nữ tại Anh nói rằng bà đã trúng giải 33 triệu bảng từ The National Lottery, nhưng tờ vé số bị biến dạng sau khi giặt – Ảnh: Reuters

Người phụ nữ này đã bỏ tờ vé số vào một chiếc quần jean và giặt nó. Kết quả khi bà đến một sạp báo ở thành phố Worcester (vùng West Midlands của Anh) để lãnh thưởng, tờ vé số không được công nhận do không thể đọc mã vạch, BBC ngày 23.1 dẫn lời Natu Patel, chủ sạp báo Ambleside News ở vùng ngoại ô Warndon.

“Cả đêm tôi đã không ngủ được sau khi thấy tấm vé số trong quần jean của mình. Tôi và con gái đã dùng máy sấy tóc để làm khô nó. Bạn có thể thấy được vé này bán vào năm 2016, nhưng không còn ngày tháng”, New York Daily News dẫn lời người phụ nữ sở hữu tấm vé.

Tấm vé số trên là trò jackpot của hãng The National Lottery, một hãng xổ số nhà nước do công ty Camelot chịu trách nhiệm hoạt động. Vé của người phụ nữ trên khớp với kết quả 26 – 27 – 46 – 47 – 52 và 58.

Trước đó vào ngày 9.1, cặp vợ chồng David và Carol Martin sống ở Scotland là những người chiến thắng dãy số trên, khi trò jackpot này có giá trị giải thưởng 94 triệu USD.

Hiện tại công ty Camelot có quyền quyết định trả thưởng cho các trường hợp trúng số nhưng vé bị đánh cắp, bị mất hoặc bị hủy hoại. Người trong hoàn cảnh này có thể đưa văn bản yêu cầu xét duyệt trong vòng 30 ngày sau thời điểm mở thưởng, BBC dẫn lời một phát ngôn viên của Camelot cho biết.

Nếu người chơi có thể cung cấp bằng chứng đầy đủ, Camelot sẽ điều tra và xác định “theo quyết định liệu yêu cầu bồi thường hợp lệ hay không, và có thể trả thưởng sau 180 ngày kể từ lần quay cho giải ấy”.