Lo Mỹ tấn công Triều Tiên, Trung Quốc tăng cường lực lượng ở biên giới

0
36

Một binh sĩ Trung Quốc tại chốt gác ở biên giới với Triều Tiên. (Ảnh: Getty)

Thời báo phố Wall ngày 24/7 dẫn nguồn tin quân sự và chính phủ cho biết, những tháng gần đây, Trung Quốc đã tăng cường giám sát biên giới chung với Triều Tiên bằng các máy bay không người lái.

Ngoài ra, Trung Quốc được cho là cũng điều các loại vũ khí tới khu vực này, tiến hành diễn tập với các lực lượng đặc nhiệm, các đơn bị bộ binh và phòng không.

Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc hôm qua xem nhẹ thông tin này. Một báo cáo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng, quân đội Trung Quốc duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện như bình thường ở khu vực biên giới với Triều Tiên.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói: “Giải pháp quân sự không phải là lựa chọn để giải quyết vấn đề ở bán đảo Triều Tiên”.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng Mỹ có thể tấn công quân sự Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thực hiện các vụ thử tên lửa đạn đạo. Giới chức Mỹ cho rằng, Triều Tiên có thể sắp phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lần hai từ tàu ngầm sau khi phóng thành công hôm 4/7.

Mặc dù kịch bản Mỹ tấn công Triều Tiên khó xảy ra, song Bắc Kinh vẫn muốn siết chặt an ninh biên giới ngăn một cuộc khủng hoảng di cư từ Triều Tiên nếu xung đột xảy ra, giới chuyên gia nhận định.

Theo NYPost

comments