Lộ diện nữ quái nguy hiểm hơn trùm ma túy El Chapo

0
12

Nữ quái Maria Teresa Osorio De Serna. Ảnh: RT.

Hiện có rất ít thông tin về nữ quái De Serna này – người được cho là sinh năm 1950 hoặc 1945. Do đến nay vẫn có rất ít những tin tức liên quan đến De Serna, phóng viên Mundo của hãng tin BBC gọi De Serna là thực sự là một “ma nữ”.

Tại Colombia, De Serna không đối mặt với bất cứ án nào, nhưng tại Mỹ nữ quái này đang bị truy nã do mối lên hệ với tổ chức buôn ma túy khét tiếng Medellín. De Serna bị cáo buộc rửa hàng triệu USD cho tổ chức này.

Tổ chức này trở nên có tiếng do ông trùm Pablo Escobar – người đứng đầu đế chế buôn lậu cocaine ở Colombia buôn lậu thuốc phiện vào Mỹ cho đến khi ông ta bị tiêu diệt năm 1993.

DEA có rất ít manh mối để tìm kiếm Osorio De Serna. Địa chỉ cuối cùng mà De Serna xuất hiện là ở Hialeah, bang Florida (Mỹ). Người phụ nữ này sử dụng nhiều bí danh để qua mặt giới an ninh gồm Maria Teresa Correa, Gloria Bedoya, và Iris Conde. Trước đó có nhiều đồn đoán rằng, nam diễn viên Sean Penn đang lần theo dấu vết của De Serna.

Sean Penn cũng chính là nhân vật đã bí mật gặp gỡ với trùm ma túy khét tiếng El Chapo hồi tháng 10 năm ngoái khi ông trùm này lên kế hoạch làm một dự án phim về cuộc đời mình. Tuy nhiên, không lâu sau đó, ngày 8/1, lực lượng thủy quân lục chiến Mexico đã đột kích, lần theo dấu vết và bắt được El Chapo cùng đồng bọn sau khi tên này có cuộc vượt ngục thành công lần 2 hồi tháng 7/2015.

Theo Dân Trí