Lò của Trọng cháy ít nhưng toàn VN đang cháy

Từ khi TBT Trọng ra lệnh đốt lò lửa quăng một số cây củi phe cánh 3X vào lò lửa thì phe cánh côn an của Trần Đại Quang cũng từ từ bị quăng vào lò lửa cho dù củi tươi, củi khô, hay củi mục.
Vũ Huy Hoàng, Trầm Bê, Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, Vũ Nhôm, là những cây củi khô củi mục đã đành, mới đây đàn em của cựu thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình dưới thời 3 Dũng là Đặng Thanh Bìn cũng bị tó, cây củi này còn tươi rói. Bên cạnh đó, tay chân của Trần Đại Quang nguyên chủ tịch nước cũng đang được rờ gáy từng tên tướng vì vụ bảo kê cho sòng bài. Vụ bắt giữ tướng côn an Phan Văn Vĩnh là một điển hình, cây củi này và một số cây củi khác mới bị đốn vẫn còn tươi nguyên (1)
Những vụ bắt giữ này khiến người ta nghĩ tới 3 lý do chính mà TBT Trọng thêm củi vào lò đang cháy.
1- Trọng trả thù 3X khi phải ngậm ngùi rơi lệ trong kỳ họp BCH trung ương khoá 6 tháng 11 năm 2012 (2).
2- Trọng đã hết nửa nhiệm kỳ khi trước đó sẽ hứa trao quyền cho người khác.
3- Nền kinh tế từ khi tó Trịnh Xuân Thanh về nước xuống tới tận đáy vực, cổ phiếu trong nước liên tục đỏ sàn, dân rút hết tiền trong các ngân hàng vì sợ đồng tiền phá giá, Tàu Cộng bế quan toả cảng không thu mua hàng nông sản thực phẩm của vc nữa, Mỹ tăng thuế các mặt hàng sắt thép của Tàu Cộng sản xuất tại VN có mác nhãn “ma dê in VC”. Tôm và cá da trơn của VC Mỹ tăng thuế thêm 20% bằng 25% so với trước là 5%.
4- Diệt hết các đối thủ để bắt chước gương Tập Cận Bình lên làm vua nắm tất cả quyền bính trong tay từ quân đội đến côn an kể cả luật pháp.
5- Đưa phe cánh của mình là người Bắc mới có lý luận vào thay thế tất cả phe cánh miền Nam để nắm quyền cho chắc ăn.
Đấy có thể là những lý do mà TBT Trọng đã đốt lên cái lò lâu nay, cũng không loại trừ TBT Trọng nghe lời chỉ đạo của Tàu Cộng bắt chước họ Tập, vì cha nào con nấy.
Đó là lò lửa đang cháy do tự tay TBT Trọng nhóm lên, còn lửa bùng cháy trên toàn quốc là do đâu?
– Từ đầu năm 2017 đến nay rất nhiều vụ cháy các công ty do Tàu Cộng đứng tên hay mượn danh các công ty Đài Loan nhưng ruột thì lại là China. Phần nhiều là Tàu Cộng nhờ người VN đứng tên giúp (3) & (4).
Mới nhất trong năm 2018 là vừa qua vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến nhiều người tử vong và bị thương và một số vụ cháy khác nhưng báo chí VC chỉ đưa lên những tổn thất nhân mạng rất khiêm tốn. (5) & (6).
Hình như để phụ hoạ với cái lò của TBT Trọng đang cháy thì cả nước cũng đang bốc cháy để thiêu rụi hết cái chế độ độc tài, thối nát, dã man nhất trên quả địa cầu này cho xứng đáng với các tội mà chúng đã gây ra cho Tổ Quốc và người dân VN gần 1 thế kỷ qua do chúng nắm quyền.
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ.
Theo Danlambao