Lộ clip du khách Trung Quốc đánh nhau với nhân viên an ninh tại sân bay Cam Ranh

0
32

Theo trang Thecover.cn (Trung Quốc), đoạn video này được ghi hình bằng điện thoại di động vào 21h10 đêm thứ Hai 2/5 ở sân bay quốc tế Cam Ranh (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Lộn xộn xảy ra một nhóm gồm 100 khách du lịch Trung Quốc đã tỏ ra bất bình khi bị nhân viên hải quan của sân bay Cam Ranh “vòi vĩnh”. Theo lời một nhân chứng: “Nhân viên hải quan Việt Nam đã yêu cầu một người khách đứng đầu hàng phải đưa tiền cho anh ta. Thế nhưng người đàn ông Trung Quốc đã từ chối”.

Clip Phần 1 

Cũng theo nhân chứng này, nhân viên hải quan đã bất ngờ đập bàn và chửi rủa bằng tiếng Việt. Hành động của nhân viên này đã khiến những người khách Trung Quốc cảm thấy tức giận. Những người khách này liên tục la hét vào những nhân viên không mặc đồng phục ở sân bay: “Những người Trung Quốc, hãy vùng lên!”

Đã có ít nhất một khách du lịch Trung Quốc bị thương trong vụ việc trên. Theo một người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc có tên XuhangKEVIN, mỗi khách du lịch Trung Quốc buộc phải đưa số tiền 10 NDT (tương đương 35.000 đồng) cho hải quan Việt Nam, nếu không nộp thì sẽ bị giữ hộ chiếu.

Phần 2 của clip

Trang Thecover.cn cũng cho biết, Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh đã xác nhận vụ việc trên sau khi nhận được đơn tố cáo của nhiều công dân Trung Quốc. Những người này đã cáo buộc những nhân viên sân bay Cam Ranh đã hành hung họ vào ngày 2/5.

Đại diện Lãnh sự quán cho biết, cơ quan này đã tiến hành thương lượng khẩn cấp với các cơ quan chức năng địa phương, đồng thời khuyến nghị các khách du lịch Trung Quốc “bảo vệ quyền lợi của mình và thu thập các bằng chứng liên quan”.

Theo công văn có liên quan đến vụ việc khách du lịch Trung Quốc bị nhân viên hải quan sân bay Cam Ranh “vòi tiền bồi dưỡng”, Lãnh sự quán cho biết tất cả những khách du lịch này đã được trở về nước an toàn.

Về phía sân bay Cam Ranh, ông Phan Lê Hoan, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trong sáng nay trả lời phóng viên báo Thanh Niên cho biết hoàn toàn không có chuyện khách du lịch Trung Quốc bị đánh hay vòi tiền ở sân bay Cam Ranh cả.

Ông Hoan cũng chia sẻ thêm vào hôm 2/5, một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Cam Ranh đi Thượng Hải đã phải lùi giờ bay từ 17h xuống 20h. Trong lúc các du khách vào nhà ga thì có một người gây mất trật tự, khi được nhắc nhở thì nhảy vào giật độ hỗ trợ của nhân viên an ninh sân bay, khiến nhân viên an ninh này phải giằng lại dẫn đến hiểu nhầm.

“Thông tin trên mạng nói du khách bị đánh, bị lấy điện thoại là không chính xác, Khi đó, hai bên chỉ ra hiệu với nhau vì bất đồng ngôn ngữ. Nhân viên an ninh đề nghị du khách về chỗ ngồi, nhưng một số người vẫn “quậy”, bức xúc vì chậm giờ (chuyến bay chỉ khởi hành lúc 21h55)”, ông Hoan nói.

Ông Hoan cho biết thêm hiện ông đã báo cáo tới UBND tĩnh Khánh Hòa về vụ việc này, cũng như đề nghị tỉnh cho phép tăng thêm các lực lượng hỗ trợ an ninh sân bay. Bản thân ông Hoan không biết chuyện công an cửa khẩu có vòi vĩnh, lấy tiền du khách hay không.

Theo Scmp

SHARE