Lố cân, Iaquinta vẫn giành được đai nếu chiến thắng

Trước buổi họp báo kỉ niệm 25 năm, 2 võ sĩ tham dự trận đấu main event của UFC 223, Khabib và Iaquinta đã lên sân khấu để làm nóng trận đấu.

Theo như kế hoạch, Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson sẽ gặp nhau cuối tuần này để tranh ngôi vô địch hạng Lightweight UFC. Tuy nhiên, do bị dính chấn thương dây chằng đầu gối, Tony Ferguson buộc phải rút khỏi trận đấu khi chỉ còn đúng 1 tuần. Ngay sau đó, người đang giữ đai vô địch hạng Featherweight – Max Holloway – đã nhanh chóng  đồng ý thể chỗ Tony để đấu với Khabib. Không may, khi chỉ còn chưa đầy 2 ngày trước trận đấu, Max Holloway lại rút khỏi trận đấu vì lí do sức khỏe. Paul Felder, Al Iaquinta và cựu vương Anthony Pettis được nhắm đến để thế chỗ Holloway, cứu lấy event UFC 223 lần này. Và cuối cùng, Al Iaquinta đã được chọn vào vị trí khi chỉ còn 24 tiếng nữa là đến trận đấu.

Ở buổi kiểm tra cân nặng, Iaquinta lại có cân nặng lố mức qui định của hạng Lightweight, anh nặng 155,2 lbs trong khi mức quy định của hạng cân này là 155lbs.

Bất ngờ thay, tại buổi họp báo vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, chủ tịch UFC Dana White đã nói rằng, UFC sẽ cân nhắc xem xét cho Iaquinta giữ đai vô địch nếu anh có thể đánh bại Đại Bàng Nga.

“Trận tranh đai đã được quyết định” White said. “Theo như quy luật, Khabib là người duy nhất có đủ điều kiện để trở thành nhà vô địch, nhưng chắc chắc nếu Iaquinta giành chiến thắng, cậu ấy sẽ là nhà vô địch. Nếu bạn đánh bại nhà vô địch, thì bạn là nhà vô địch.”

Sau khi Dana White khiếu nại NYSAC và yêu cầu kiểm tra lại cân nặng của Iaquinta, thì lí do chính khiến Iaquinta lố 2 ounce là do đồ lót của anh ta, nên trên lý thuyết, anh ta đạt được cân nặng thi đấu tại hạng Lightweight.

Dana White tỏ ra lúng tung khi được hỏi nếu Iaquinta thắng trong trận đấu, liệu ông có trao đai vô địch cho anh ta, mặc dù theo NYSAC thì đây vẫn không phải là một trận tranh đai. “Chúng ta là những fan hâm mộ, những fan hâm mộ thực thụ, biết ai sẽ là nhà vô địch khi thắng trận đấu. Vì vậy chúng tôi sẽ xem xét, chắc chắn, nếu cậu ta chiến thắng, chúng tôi sẽ nghĩ đến việc đó”

Về phần Iaquinta, anh cũng có một số phát biểu:

“Tôi vẫn không biết cái quái gì đang diễn ra” “Một cơ hội trong cuộc đời, ngay trước mắt. Cám ơn Khabib vì đã không rút khỏi trận đấu. Đây là cơ hội mà tôi đang tìm kiếm. Luôn luôn sẵn sàng, chớp lấy thời cơ, và đó sẽ là những gì tôi thể hiện”

SHARE