Liverpool phá kỷ lục chuyển nhượng vì sao Arsenal

Chamberlain chỉ còn 12 tháng hợp đồng với Arsenal. Vì vậy, cầu thủ người Anh đang nhận được sự quan tâm nhiều CLB lớn, trong đó, Liverpool tỏ ra quyết tâm nhất.
Theo nguồn tin từ tờ Express, Liverpool sẵn sàng chi 40 triệu bảng để chiêu mộ Chamberlain. Đây là số tiền kỷ lục của CLB. Tính tới thời điểm hiện tại, Andy Carroll đang là hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Liverpool, khi cập bến CLB với mức phí 35 triệu bảng vào năm 2011.
HLV Jurgen Klopp rất thích lối chơi của Chamberlain. Sự nhiệt tình, cơ động của tiền vệ người Anh có thể giúp lối chơi của Liverpool thêm nhiều sắc màu mới. Ngoài ra, Chamberlain là cầu thủ khá đa năng. Ngoài chơi ở hai bên cánh, cầu thủ này cũng có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm.
Việc không được tham dự Champions League mùa tới được xem là bất lợi của Arsenal trong việc giữ chân những trụ cột (và chiêu mộ nhân tố mới).
Bên cạnh Chamberlain, Liverpool đang săn tìm trung vệ sau khi khẳng định không tiếp theo theo đuổi Virgil van Dijk. Theo báo giới Anh, trung vệ Stefan de Vrij của Lazio đang là mục tiêu hàng đầu của The Kop lúc này.
Theo Bóng Đá Số