Little Saigon tiếp tục biểu tình giữ vững ngọn lửa đấu tranh chống cộng

Cũng như những lần biểu tình suốt nhiều tháng qua, vào lúc 4 giờ chiều thứ Bảy ngày 24 tháng 11, 2018 hàng trăm đồng hương đã tập trung trong khu Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, Westminster để biểu tình tuần hành và văn nghệ đấu tranh hỗ trợ đồng bào trong nước đang bị nhà cầm quyền Cộng Sản đàn áp không thể nói lên nguyện vọng của mình.

Trong đoàn người đông đảo, tay cầm cờ, miệng hô vang các khẩu hiệu đả đảo Việt Cộng, Tàu Cộng, chúng tôi thấy có Thương Binh BĐQ Trần Thy Vân chưa một lần vắng mặt trong các cuộc biểu tình dù anh đang phải ngồi xe lăn. Các niên trưởng Trần Quan An, Nguyễn Văn Ức, Phan Đa Văn, Phan Kỳ Nhơn, các chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Lê Quang Dật, Phát Bùi, Tạ Trung, Trần Vệ, Nguyễn Long, Bùi Trọng Nghĩa, Đinh Quang Truật, Nguyễn Văn Kỳ, Đoàn Ngọc Đa, Phạm Văn Thuận, Vũ Long Sơn Hải, các bà Nguyễn Thị Mận, Trần Xuân Mai, các chị Xuân Mai, Thu Thủy, chị Bích, cô Dung v.v..


Quang cảnh chào cờ và mặc niệm tại khu Lees Sandwiches, nơi tập trung văn nghệ đấu tranh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Và về tôn giáo có Giám Mục TL Trần Thanh Vân, Mục Sư Lê Minh …là những người kiên trì có mặt trong các cuộc biểu tình. Hôm thứ Bảy chúng tôi cũng thấy có ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, người vừa đắc cử vẻ vang trong cuộc bầu cử vừa qua, phái đoàn Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Bưởi – Chu Văn An Nam Cali, Hội CSQG Nam Cali, Các Hội Đồng Hương QNĐN, Quảng Trị, Bạc Liêu, CLB Hùng Sử Việt Nam Cali và CLB Hùng Sử Việt San Diego, Ban Hộ Niệm chùa Phật Quang, và Ban Quản Trị Đền Đức Trần Hưng Đạo; các phái đoàncựu học sinh đều mang theo biểu ngữ với tên trường của mình, quyết tâm chống Cộng, chống luật Đặc Khu, Luật An Ninh Mạng cũng như đòi hỏi tự do, dân chủ cho đồng bào trong nước.

Đoàn biểu tình xuất phát từ Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo đi tới ngang khu chợ T&K thì sang bên kia đường ngược về khu Lees Sandwiches, tập trung tại đây làm lễ chào cờ, mặc niệm. Sau đó, chiến hữu Phan Tấn Ngưu, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm tạ tất cả các tổ chức, hội đoàn, quý đồng hương và các cơ quan truyền thông đã hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, tiếp tục biểu tình đông đảo, cám ơn các Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ với những lời ca, tiếng hát làm ngọn lửa đấu tranh càng bùng cháy lên trong lòng mọi người.
Ban tổ chức mời GMTL Trần Thanh Vân và Mục Sư Lê Minh lên phát biểu trước tiên. Cả hai vị lãnh đạo tôn giáo Tin Lành đều lên tiếng kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước Việt Nam hãy để cao cảnh giác trước việc một nhóm Tàu Cộng, Việt Cộng âm mưu mua đất bên Pháp lập “Quốc Gia Tộc Kinh” mà chúng rêu rao là hơn ba triệu người Việt đang sống lưu vong trên thế giới muốn tìm về cội nguồn dân tộc của mình là dân tộc Kinh thuộc nước Trung Hoa. Người Việt hải ngoại chúng ta không bao giờ chấp nhận thái độ ngang ngược đó.

Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali và kỹ sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐ được mời phát biểu. Cả hai vị trên đều bày tỏ lòng biết ơn các tổ chức, hội đoàn và đồng hương đã hy sinh thì giờ cuối tuần đến đây bày tỏ thái độ với nhà cầm quyền CSVN, hỗ trợ đồng bào trong nước đang bị bịt miệng và mong rằng đồng hương vẫn kiên trì tham dự biểu tình cho đến khi người Việt trong nước có được tiếng nói bày tỏ thái độ và nguyện vọng của họ.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn phát biểu, ông cho biết, hiện nay trong Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản có một số tên tay sai nằm vùng phá hoại sự đoàn kết của chúng ta; mọi người hãy cảnh giác đừng nghe những gì chúng xuyên tạc, chụp mũ những người quốc gia chống cộng mà hãy giữ vững lằn ranh Quốc – Cộng.

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, một trong nhiều hội đoàn tham gia biểu tình chiều ngày 24 tháng 11, 2018 trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau những lời phát biểu vừa nêu là chương trình văn nghệ đấu tranh, mở đầu Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ trình bày nhạc phẩm “Thắp Lửa Tự Do,” tiếp theo CLB Tình Nghệ Sĩ với nhạc phẩm “Thắp Sáng Tự Do” và Ban Tù Ca với bài “Thanks America.”

Tiếp theo một số ca sĩ khác như Quỳnh Hoa, Xuân Thanh, Lan Hương ..tiếp tục những bản nhạc đấu tranh, ngợi ca quê hương và cuộc biểu tình đấu tranh chống Cộng kết thúc lúc 9 giờ 15 tối.

Theo Viễn Đông