Little Saigon: Lục Quân Hoa Kỳ tuyển 73,000 người, làm trong 150 nghề

Ông Hữu Thỉnh. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

CYPRESS, California (NV) – “Lúc còn đi học, tôi thích tham gia vào các đội thể thao của trường. Khi gia nhập quân đội, tôi được đứng trong đội quân chuyên nghiệp và lớn nhất Hoa Kỳ,” Thiếu Tướng Lục Quân Hoa Kỳ Frank Muth nói với nhật báo Người Việt vào tối hôm Thứ Ba, 8 Tháng Giêng trong cuộc họp báo tuyển mộ Lục Quân năm 2019, tổ chức tại Greens Catering & Conference Center, thành phố Cypress.

Trung Tá Chỉ Huy Trưởng Tiểu Đoàn Tuyển Mộ Nam California Ken Lutz cho hay tại vùng này, chưa tính Los Angeles County, Lục Quân Hoa Kỳ đang tuyển mộ thêm 3,700 quân nhân với hơn 150 công việc khác nhau. Dù bạn làm nghề bác sĩ, kỹ sư, nha sĩ hay học sinh mới tốt nghiệp trung học, bạn đều có thể tìm được công việc phù hợp trong Lục Quân.

Thiếu Tướng Muth, chủ tọa cuộc họp báo, nhân dịp này cũng muốn gửi lời cám ơn tới cộng đồng người Mỹ gốc Việt vì: “Chúng tôi biết rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt luôn ủng hộ mạnh mẽ cho Lục Quân và Quân Đội Hoa Kỳ.”

Ông kể lý do khiến ông gia nhập Lục Quân Hoa Kỳ, nói: “Anh tôi là một Y Tá Lực Lượng Đặc Biệt. Mỗi lần anh ấy trở về nhà, anh ấy thường kể cho tôi nghe những câu chuyện trong quân đội, những việc mà anh ấy làm. Lúc đó ở tuổi 16, tôi nói với anh ấy rằng đó chính là những điều mà tôi muốn làm, là cuộc sống, là ý nghĩa của đời tôi sau này.”

Theo vị Thiếu Tướng này, ông làm việc cho Quân Đội Hoa Kỳ 32 năm, nhiều lần công tác ở nước ngoài. “Những lúc tôi đi xa đó, quân đội giúp chăm sóc cho gia đình tôi ở Mỹ. Khi trở về, tôi được nghỉ phép để ở bên gia đình. Quân đội cũng giúp tôi trả tiền học Đại Học 4 năm, tôi để dành tiền đó cho con của mình hưởng. Hai năm học college của con trai và con gái tôi được Lục Quân Hoa Kỳ trả hoàn toàn,” ông kể.

Thiếu Tướng Lục Quân Hoa Kỳ Frank Muth phát biểu tại buổi họp báo. (Hình: Công Thành/ Người Việt)

Nói thêm về mục đích buổi họp báo, Tướng Muth cho biết: “Chúng tôi muốn tìm kiếm những người chịu học hỏi, biết giữ kỷ luật và có tinh thần làm việc đồng đội, phần còn lại chúng tôi sẽ giúp huấn luyện. Sau khi được huấn luyện, người quân nhân sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.”

Cũng theo ông, “có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mọi người. Nhất là các ngành nghề như kỹ sư, y tế, khoa học, kỹ thuật, toán học.”

Lục Quân Hoa Kỳ có nhiệm vụ tuyển thêm 73,000 lính trong năm 2019. Năm 2018 là năm đầu tiên trong vòng hơn 10 năm qua lục quân không tuyển được đủ số lượng quân nhân theo yêu cầu.

Hiện nay, chỉ có 29% giới trẻ đủ điều kiện gia nhập Quân Đội Hoa Kỳ; những người bệnh béo phì, nghiện ngập hoặc rớt kỳ trắc nghiệm thể chất hoặc tinh thần sẽ không được thâu nhận.

Trò chuyện với Người Việt, nữ Thượng Sĩ Thường Vụ Lục Quân Tabitha Gavia cho biết: “Cha  tôi là một cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam. Tôi gia nhập Lục Quân Hoa Kỳ vì tôi muốn là một phần của gia đình lớn này. Dù đến từ bất cứ nơi nào trên nước Mỹ, sau khi vào lục quân bạn sẽ hiểu nhau hơn, tin tưởng nhau, biết rằng đồng đội sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.”

“Công việc của tôi là chăm sóc y tế cho các quân nhân trong Lục Quân. Mọi người đều có thể tìm được công việc phù hợp với mình trong lục quân. Bạn thấy đó, tôi chỉ là một phụ nữ nhỏ nhắn. Khi bạn ngồi xuống với người tuyển mộ họ sẽ giúp bạn tìm ra công việc phù hợp,” cô nói thêm.

Trung Tá Ken Lutz, Chỉ Huy Trưởng Tiểu Đoàn Tuyển Mộ Y Tế Thứ 6, cho biết có nhiều công việc trong Lục Quân dành cho những người có bằng bác sĩ, ý tá, nha sĩ… (Hình: Công Thành/ Người Việt)

Để tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp trong lục quân, Thiếu Tá Gavia hướng dẫn: “Bạn có thể download app ‘Army Career Navigator’ để xem các công việc mà Lục Quân Hoa Kỳ đang tuyển mộ cũng như các thông tin hữu ích khác về quân đội Hoa Kỳ.”

Quý vị quan tâm đến các cơ hội việc làm trong Lục Quân Hoa Kỳ có thể liên lạc với Trung Sĩ Quang Đoàn, US Army Recruiting Center, địa chỉ: 18449 Brookhurst st #1A, Fountain Valley, CA 92708. Điện thoại: 714-809-4879 hoặc 714-962-8821. Fax: 714-809-4879.

Theo Người Việt

SHARE