Lính Trung Quốc sống ra sao trên khu trục hạm Type 052D?

Với lượng giãn nước tối đa 7.500 tấn và dài 157m, khu trục hạm Type 052D của Hải quân Trung Quốc có vẻ hơi chật chội cho một thủy thủ đoàn lên tới 280 người.

Khu trục hạm Type 052D là một trong những tàu chiến chủ lực của Hải quân Trung Quốc hiện nay, nó có giá lên tới 510 triệu USD mỗi chiếc và được đưa vào phục vụ từ tháng 3/2014 tới nay. Nguồn ảnh: QQ.

Linh Trung Quoc song ra sao tren khu truc ham Type 052D?-Hinh-2

Trung Quốc dự kiến sẽ đóng khoảng 26 khu trục hạm loại này. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 13 chiếc được hoàn thiện trong đó 11 chiếc đã phục vụ biên chế Hải quân Trung Quốc và một chiếc còn lại hiện đang được đóng mới. Nguồn ảnh: QQ.

Linh Trung Quoc song ra sao tren khu truc ham Type 052D?-Hinh-3

Có chiều dài 157 mét và chiều rộng ở khu vực giữa tàu tối đa 17 mét, khu trục hạm Type 052D chỉ có độ giãn nước tối đa 7500 tấn tuy nhiên lại cần tới 280 thuỷ thủ và sĩ quan chỉ huy để vận hành. Điều này dẫn tới vấn đề không gian bên trong tàu cực kỳ thiếu thốn. Nguồn ảnh: QQ.

Linh Trung Quoc song ra sao tren khu truc ham Type 052D?-Hinh-4

Mặc dù vậy, trên tàu vẫn có những khu vực sinh hoạt chung để binh lính Trung Quốc có thể có các hoạt động thể chất, rèn luyện thân thể lành mạnh. Nguồn ảnh: QQ.

Linh Trung Quoc song ra sao tren khu truc ham Type 052D?-Hinh-5

Nhà ăn trên tàu phục vụ liên tục 24 tiếng mỗi ngày, đảm bảo mọi kíp trực chiến trên tàu đều có đồ ăn nóng bất cứ lúc nào người lính cảm thấy cần. Nguồn ảnh: QQ.

Linh Trung Quoc song ra sao tren khu truc ham Type 052D?-Hinh-6

Thậm chí trên tàu còn có các loại máy bán hàng tự động để người lính sử dụng phụ cấp của mình bổ sung cho nhu cầu ăn uống. Nguồn ảnh: QQ.

Linh Trung Quoc song ra sao tren khu truc ham Type 052D?-Hinh-7

Khu giặt là của tàu được trang bị các máy giặt và máy sấy hiện đại, đủ để phục vụ nhu cầu của 280 lính cùng sĩ quan trên tàu. Nguồn ảnh: QQ.

Linh Trung Quoc song ra sao tren khu truc ham Type 052D?-Hinh-8

Mặc dù vậy, trên tàu không có nhiều không gian để binh lính phơi đồ. Tất nhiên là người lính cũng không thể phơi đồ trên sàn tàu. Nguồn ảnh: QQ.

Linh Trung Quoc song ra sao tren khu truc ham Type 052D?-Hinh-9

Thư viện và cũng là nơi sinh hoạt chung của binh lính. Có thể thấy trên khu trục hạm Type 052D của Hải quân Trung Quốc còn có cả thuỷ thủ nữ. Nguồn ảnh: QQ.

Theo Kiến Thức

SHARE