Lính Nga bị dân Ukraine đầu độc bằng bánh ngọt và rượu vodka

53
Binh sĩ Ukraine thu giữ một chiếc xe tăng của Nga tại Irpin, Ukraine hôm 1/4

Một số lính Nga thiệt mạng và nhiều người khác phải vào bệnh viện điều trị sau khi được cư dân Kharkiv cho ăn bánh và uống rượu vodka tẩm độc, theo tin từ giới chức Ukraine hôm 2/4.

Bản tin của Business Insider, trích dẫn một bài trên Facebook của cơ quan tình báo Ukraine, cho hay các binh sĩ Nga nói trên thuộc sư đoàn 3 bộ binh cơ giới.

Theo nguồn tin này, có hai lính Nga thiệt mạng và 28 người khác phải vào cấp cứu sau khi được cho ăn bánh tẩm thuốc độc tại thành phố Izium. 500 lính Nga khác vào bệnh viện vì ngộ độc rượu trầm trọng.

Các giới chức Ukraine cho hay quân đội Nga báo cáo các trường hợp này là “tổn thất không do giao tranh.”

Bài của cơ quan tình báo Ukraine nói người dân họ đang chiến đấu chống lại quân xâm lăng Nga bằng tất cả mọi phương tiện, dưới mọi hình thức.

Business Insider nói chưa thể xác nhận tin tức về các vụ đầu độc này.

Tuy nhiên, các câu chuyện về người dân Ukraine kháng cự lại quân Nga tiếp tục được thấy ở các vùng giao tranh. Ngay trước khi cuộc xâm lăng diễn ra, người dân Ukraine được huấn luyện sử dụng võ khí để chiến đấu trong thành phố và chế tạo bom xăng Molotov để chống chiến xa.

Hình ảnh video phổ biến trên trang mạng cũng cho thấy người dân Ukraine, cả già lẫn trẻ, tay không đối đầu với lính Nga, cản đường chiến xa Nga.

Izium nằm trong vùng Kharkiv, ở về phía Đông Ukraine, nơi thành phố Kharkiv phải hứng chịu các trận oanh tạc và pháo kích tàn bạo nhất kể từ khi Nga mở cuộc xâm lăng hôm 24 Tháng Hai.

Từ đó đến nay, Nga đã bị nhiều tổn thất nhân mạng. Khối NATO hồi tuần qua ước tính rằng có từ 7.000 đến 15.000 lính Nga bị giết trong tháng đầu của cuộc chiến.