Linh mục Nguyễn Duy Tân bị chuyển đến nơi không giáo dân vì phản đối Formosa

Tin từ Đồng Nai, ngày 19/5/2019: Linh mục Nguyễn Duy Tân, người thường xuyên phản đối Formosa và nhiều chính sách của đảng CS cầm quyền ở Việt Nam, bị điều chuyển đến phụ việc ở Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi, một nơi có rất ít giáo dân ở tỉnh Đồng Nai.

Trong thời gian làm chánh xứ giáo xứ Thọ Hòa, ông công khai lên tiếng bất đồng với chế độ. Trang cá nhân của ông bày tỏ ủng hộ lời tuyên bố xuống đường của linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân Song Ngọc ở tỉnh Nghệ An về việc nhà cầm quyền CSVN có ý định để Trung Cộng làm nhà thầu dự án đường cao tốc Bắc – Nam.   Ông còn lên tiếng phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế và nhiều vụ dân oan bị cướp đất cũng như đòi nhà cầm quyền Hà Nội phải ban hành luật Biểu tình.

Chính vì những hoạt động trên của ông, ông thường bị sách nhiễu bởi nhà cầm quyền tỉnh Đồng Nai và trung ương. Ông bị cấm xuất cảnh, và nhiều lần bị mưu sát bởi mật vụ cùng côn đồ dưới sự bảo kê của công an CS.

Việc ông bị điều chuyển đến nơi không giáo dân nhằm mục đích tách ông khỏi con chiên, và là một trong những thoả hiệp của nhà thờ Công giáo với chế độ CS.

Ngoài việc điều chuyển linh mục Nguyễn Duy Tân, nhà thờ Công giáo cũng điều chuyển linh mục Lê Ngọc Thanh, người điều hành Ban Truyền thông Dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn, về nhà thờ Sáu Bọng ở Cần Thơ, thuộc Giáo Phận Long Xuyên và là thành viên tu viện Dòng Chúa Cứu thế Vĩnh Long, và Dòng Chúa Cứu tế đổi tên Phòng Công lý & Hoà bình thành Phòng Phát triển con người toàn diện.

Chế độ cộng sản Việt Nam đã thành công trong việc lũng đoạn Phật giáo, và đang từng bước lũng đoạn Thiên Chúa giáo.

Theo SBTN