Lính cứu hỏa gốc Việt Justin Trần bị tố dựng chuyện cháy nhà

0
13

Justin Trần (Hình: Cảnh Sát Piscataway)

PISCATAWAY, New Jersey – Nhà chức trách cho biết một tình nguyện viên tại trạm cứu hỏa Arbor Hose Co, No. 1 đã nhiều lần gọi báo tin có nhà bị cháy, nhằm mục đích giúp cho anh được trạm gọi đến làm công tác và theo đó mà anh có được những kinh nghiệm chữa cháy.

Cảnh sát cho biết Justin Trần, 18 tuổi, ngụ ở South Plainfield, đã bị bắt vào ngày 18 tháng Tám, 2015. Trước đó, ty cảnh sát địa phương đã mở một cuộc điều tra sau khi nhận được nhiều cú gọi số 911 để báo tin có cháy nhà mà thật sự không đúng như vậy.

Trong văn thư gởi báo chí ngày thứ Tư, 26 tháng Tám vừa qua, cảnh sát cho biết Justin Trần bị truy tố 14 cáo trang liên quan đến việc gây báo động không chính xác.

Cảnh sát trưởng Scott Cartmell cho biết, “Hầu hết những cú gọi diễn ra trong tháng Bảy.”

Trong cuộc điều tra, cảnh sát khám phá Justin Trần gọi điện thoại nhiều lần để báo tin cho mùi khét và có khói tại các địa điểm trong vùng. Khi đến nơi thì cảnh sát không thấy có khói hay mùi khét gì hết. Justin Trần cũng từng báo tin cho một khối vụn cây nhỏ bị cháy ở trong công viên Hazelwood. Một cảnh sát viên đã đến xịt nước dập tắt đám cháy nhỏ xíu này trước khi xe cứu hỏa xuất hiện.

Cuộc điều tra của cảnh sát cho rằng Justin Trần đã có ý báo tin sai lạc nhằm giúp cho anh được sở cứu hỏa gọi đến làm việc và như thế anh có kinh nghiệm đáp ứng trong trường hợp có đám cháy.

Tiền thế chân cho Justin Trần được ấn định $50,000. Anh đã đóng tiền và được thả trong lúc chờ ngày ra tòa.

Ông Eric Martin, trưởng trạm cứu hỏa Arbor Hose Co. No. 1 cho biết Justin Trần gia nhập lực lượng vào đầu mùa hè năm nay. Ông cho biết, “Anh ta đã được cho nghỉ trong vai trò là một thành viên tập sự.

Trưởng trạm cứu hỏa cho biết trạm đã xem xét tiểu sử của anh Justin Trần rất kỹ trước khi nhận anh vào thực tập. Họ không thấy anh có vấn đề gì với nhà chức trách trước đây. Ông Martin nói, “Theo tôi biết thì đây có lẽ là lần đầu tiên anh ta bị theo dõi trên màn radar của sở cảnh sát, chứ trước giờ anh ấy chưa phạm tội gì cả.”

:VD:

SHARE