Liệu Hồng Đăng, Hoài Anh có thoát nạn sau khi được trả passport?

161
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã tiêu tan sự nghiệp sau cáo buộc hiếp dâm

Hiện không rõ đây có phải là kết quả vụ dàn xếp bãi nại giữa hai ông Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh với nạn nhân hay không, hoặc có ràng buộc nào để hai ông qua Tây Ban Nha khi phiên tòa diễn ra.

Tòa án thành phố Palma, đã quyết định trả lại sổ thông hành (passport) cho hai nghệ sĩ của Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm một thiếu nữ người Anh 17 tuổi.

Báo Ultima Hora của Tây Ban Nha hôm 7 Tháng Tám xác nhận tin này, nhưng không ghi rõ danh tính hai người đó là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Bản tin bằng tiếng Tây Ban Nha cho biết hai nghệ sĩ Việt Nam “có thể về nước sau một tháng rưỡi.” Tuy vậy, báo này không giải thích vì sao thẩm phán quyết định trả lại sổ thông hành cho hai ông Hồng Đăng và Hoài Anh, trong lúc phiên tòa chưa diễn ra.

Hiện, không rõ đây có phải là kết quả vụ dàn xếp bãi nại giữa hai ông này với nạn nhân hay không, hoặc có ràng buộc nào để hai ông qua Tây Ban Nha khi phiên tòa diễn ra.

Cũng theo Ultima Hora, vụ hiếp dâm xảy ra vào đêm 25 tháng Sáu, khi hai nghệ sĩ Việt Nam gặp thiếu nữ người Anh tại một nhà hàng trên đảo Majorca. Họ bắt đầu trò chuyện và uống rượu cùng nhau trước khi cả ba người về phòng của một trong hai người đàn ông, nơi mà vụ tấn công tình dục diễn ra.

Cô gái sau đó khai báo với cảnh sát rằng hai người đàn ông sau khi cưỡng bức cô quan hệ tình dục, đã bắt cô đi tắm để loại bỏ tinh dịch.

Vài giờ sau khi bị bắt, hai nghi phạm được đưa đến tòa án. Cả hai ông Việt Nam đều từ chối khai báo. Họ lập tức bị thu giữ sổ thông hành và không được rời đảo Majorca.
Tờ báo Tây Ban Nha cũng bình luận rằng tại Việt Nam “đã gây ra tác động lớn” khi danh tính của hai nghi phạm bị làm rõ.

Liên quan vụ này, Bộ Ngoại Giao Việt Nam vẫn úp mở là “hai công dân Việt Nam,” trong lúc hồi đầu Tháng Bảy, ông Tạ Quang Đông, thứ trưởng Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch, nhắc tên Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh khi cho biết hai ông này “đã có luật sư bảo vệ quyền lợi tại Tây Ban Nha.”

Hệ lụy của cáo buộc hiếp dâm là diễn viên Hồng Đăng bị Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) ngừng phát sóng những bộ phim mà ông này tham gia, trong lúc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bị Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia đình chỉ vị trí giảng viên.

(Theo Người Việt)