Lê Minh Trung, phó chủ tịch HĐND Đà Nẵng sắp bị kỷ luật vì ‘quất ngựa truy phong’

Dân mạng nói rằng lẽ ra phải trao bằng khen vì ông Lê Minh Trung, phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng, "học theo tấm gương ông Hồ"

Báo đảng cho hay ông Lê Minh Trung, phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng, sắp bị kỷ luật vì “vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ”. Công luận nói rõ hơn, ông này bị tố gái gú và “quất ngựa truy phong” khi cô bồ nhí có bầu.

Theo báo Tuổi Trẻ, vi phạm của ông Trung “nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật”.

Hồi đầu tháng Năm, Facebook Hạ Trắng của bà T.H., công tác tại Trường trung học Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, đăng ảnh ông Trung tựa người vào bà H. Trong một số bình luận, bà cho biết giữa ông Trung và bà có quan hệ yêu đương và hai người có một đứa con trai.

Thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để sớm có kết luận chính thức.

Ông Lê Minh Trung và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền

Báo Tiếng Dân tường thuật: “Lê Minh Trung không khác gì các tiền bối của mình. Dù có vợ con đề huề, nhưng thói trăng hoa, đèo bòng thì Trung không bỏ được. Trung có tài ăn nói, miệng lưỡi dẻo như kẹo kéo. Đóng tròn vai đã ly thân vợ, Trung cặp bồ với cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền.

Tin lời hứa hẹn của ông Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, cô giáo Hiền say tình và tin tưởng hết mực, đến có… thai.

Ngày 29/9/2020, bà Hiền sinh được một bé trai, lấy họ mẹ, tên là là Nguyễn Đức Anh. Sau khi sinh con một thời gian, bà mới té ngửa rằng cô đã bị Lê Minh Trung lừa tình và sẽ mãi là phụ nữ không có danh phận, là “người yêu không bao giờ cưới”. Còn Lê Minh Trung sau khi “chén” con mồi no nê, giở bài “quất ngựa truy phong”. Bị lừa tình, cô giáo trẻ vò võ ôm con vào lòng, gói chặt niềm đau, khóc không thành tiếng.

Thời đại Internet, thông tin nhanh như tên bắn. Chuyện cô giáo Hiền bị Trung lừa tình lan khắp thành phố, từ trường học đến cơ quan chính quyền các cấp, cán bộ đều bàn tán xôn xao.

Được biết, ở Đà Nẵng có “đồng chí” Phùng Văn Cưng, sinh năm 1967, là một cộng sự từng công tác “chung lưng đấu cật”, “kề vai sát cánh” với ông Lê Trung Chinh, hiện là Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và ông Nguyễn Đình Vĩnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức thành ủy Đà Nẵng, cũng có “thành tích” không thua gì Lê Minh Trung, nhưng vẫn yên vị công tác, không hề bị kỷ luật.”