Lê Minh Dương bị bắt sau khi đeo mặt nạ để tạt axít vào mặt vợ

0
24

Lê Minh Dương

EUNICE, Louisiana – Một người Việt Nam sống tại thị xã Mamou đang bị truy tố tội mưu sát, trộm gia cư và bắt cóc người khác, sau khi bị tố cáo tội tạt axít vào mặt vợ và trói vợ trong nhà của bà ta. Cặp vợ chồng này đã ly thân.

Cuộc điều tra đã tương đối dễ dàng vì nạn nhân nhận ra chữ viết của nghi can, và nghi can cũng để lại điện thoại tại hiện trường.

Theo thông báo của Ty Cảnh Sát Eunice, Lê Minh Dương, 34 tuổi, bị tố cáo tội đột nhập nhà của vợ tại Eunice vào sáng sớm thứ Năm, 1 tháng 10, 2015. Ông đợi vợ về nhà để ra tay hành động. Nạn nhân kể lại với cảnh sát rằng khi bà bước vào phòng ăn thì thấymột người đàn ông đeo mặt nạ bỗng xuất hiện từ đằng sau một bức tường và tạt axít vào mặt bà

Ban đầu bà chưa biết kẻ lạ là ai nhưng thấy ông ta có chiều cao và cân nặng tương tự như ông chồng đã ra sống riêng.

Cảnh Sát Trưởng Randy Fontenot nói rằng ông Dương đã trói hai tay và hai mắt cá chân nạn nhân bằng dây nhựa “zip ties” và còn viết một danh sách liệt kê những yêu cầu của ông trên một cuốn sổ. Nạn nhân kể với cảnh sát rằng bà đã nhận ra chữ viết của chồng.

Trong suốt thời gian trói vợ, ông Dương hoàn toàn không nói một lời nào, nhằm tránh bị nhận diện. Cảnh Sát Trưởng Fontenot cho biết, một trong các yêu cầu của ông Dương là vợ không được bán một tiệm tạp hóa mà bà đang làm chủ tại Mamou.

Các điều tra viên cho biết có lúc ông Dương đã tháo dây để cho nạn nhân có thể rửa mắt bị dính axít. Cũng theo lời kể của nạn nhân, ông Dương đã cầm dao đe dọa vợ và lôi bà từ phòng này sang phòng khác. Ông cũng dùng máy điện thoại của bà để chụp hình bà bị trói tay chân.

Khi biết kẻ gian đeo mặt nạ không còn ở trong nhà, bà vợ đã chạy qua nhà hàng xóm để cầu cứu. Cảnh sát đã bắt ông Dương sau khi tìm thấy những dây nhựa và quần áo bị ướt nằm trong xe của ông. Nạn nhân từng mô tả với cảnh sát về những dây zip dùng để trói và quần áo bị ướt, phù hợp với những gì cảnh sát thu thập trong xe của Dương.

Các điều tra viên cũng lượm được điện thoại cell của ông Dương trong nhà của nạn nhân. Theo tin của đài truyền hình KLFY, cảnh sát từng được gọi đến nhà của cặp vợ chồng này vài lần trong thời gian qua, mà mới nhất là vào ngày 27 tháng 9, 2015.

Cũng theo ông Cảnh Sát Trưởng Fontenot, Dương bị từng bắt vào tháng Tư 2013, vì bị tố cáo hãm hiếp một người khác. Dương không bị đưa ra tòa trong vụ hiếp dâm vì nạn nhân đã di chuyển ra ngoài tiểu bang, và cảnh sát không thể liên lạc với người đó.

Trong vụ bạo động mới nhất, Lê Minh Dương bị bắt ngày 1 tháng 10, 2015, và đã bị giam tại nhà tù Acadia Parish Jail. Về tình trạng sức khỏe của nạn nhân, cảnh sát chỉ cho biết bà được chăm sóc tại phòng trị phỏng ở một bệnh viện tại Lafayette. Tình trạng của bà chưa được cảnh sát cập nhập.

:VD:

SHARE