Lê Hữu Giang vô địch giải golf chuyên nghiệp Việt Nam 2018

Golfer từng ba lần vô địch quốc gia đạt điểm +10 sau bốn vòng, qua đó đăng quang thuyết phục tại VPG Tour 2018.

Trước vòng cuối, hai golfer hàng đầu Việt Nam – Lê Hữu Giang và Doãn Văn Định – dẫn đầu giải với điểm +8, ít hơn bốn gậy so với nhóm bám đuổi. Nhưng cả hai cùng khởi đầu không tốt trong ngày thi đấu cuối, hôm 2/11, khi bogey tới hai lần trong bốn hố, để golfer Hàn Quốc Kim Jin Cheol rút ngắn cách biệt xuống một gậy.

Trong phần còn lại của vòng, Hữu Giang, Văn Định và Kim Jin Cheol tạo nên cuộc đua tam mã đến chức vô địch. Văn Định bứt lên ở hố số năm với eagle, trong khi Hữu Giang cũng có birdie. Hai golfer Việt Nam sau đó tiếp tục chơi tốt, dẫn Kim Jin Cheol bốn gậy sau nửa đầu vòng.

Jin Cheol, người chiếm đỉnh bảng ở hai vòng đầu, sớm đầu hàng với triple bogey ở hố số 10 và quadruple bogey ở hố số 14. Trong số hai ứng viên vô địch còn lại, Hữu Giang là người đạt thành tích tốt hơn ở chín hố cuối. Golfer từng ba lần vô địch quốc gia có thêm một birdie, khép lại vòng bốn với điểm +2 và kết thúc giải với thành tích +10.

Hữu Giang vô địch nhờ ít hơn Văn Định đúng một gậy, nhận phần thưởng 90 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất golfer 34 tuổi từng nhận trong sự nghiệp. Trong khi đó, á quân Văn Định nhận 39 triệu đồng.

“Đây là vòng đấu giàu cảm xúc”, nhà vô địch Lê Hữu Giang chia sẻ. “Tôi đã có chút mất tập trung, nhưng lấy lại được quyết tâm khi bị Kim Jin Cheol bám đuổi gắt gao. Thật may vì tôi không mắc sai lầm ở những thời điểm quyết định như các vòng trước”.

VPG Tour 2018 là giải golf chuyên nghiệp thứ hai do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức trong năm nay. Giải diễn ra trên sân golf Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của 41 golfer chuyên nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, cùng ba golfer nghiệp dư có handicap từ 12.0 trở xuống. Điểm số trung bình của các golfer tại giải được đánh giá là có sự cải thiện đáng kể so với các giải đấu trước tại Việt Nam.

Theo VnExpress

SHARE