Lấy cây khế của cơ quan, quyền cục trưởng cục quản lý thị trường bị phê bình

Bộ Công thương phê bình nghiêm khắc đối với ông Tuấn vì đã để xảy ra sai phạm tại Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kon Tum, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của lực lượng QLTT.

703
Cây khế thuộc sở hữu của Đội QLTT số 2 được di dời về khuôn viên nhà ông Lê Tuấn

Ngày 2.3, Bộ Công thương đã có thông báo về việc xử lý trách nhiệm đối với ông Lê Tuấn, Quyền cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Bộ Công thương không xử lý về mặt hành chính đối với ông Lê Tuấn, mà chỉ phê bình nghiêm khắc đối với ông này vì đã để xảy ra sai phạm tại Cục QLTT tỉnh Kon Tum, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của lực lượng QLTT.

Bộ Công thương cũng đề nghị Tổng cục QLTT có văn bản gửi Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum kết quả xử lý kỷ luật đối với ông Tuấn để xem xét thi hành kỷ luật về mặt Đảng theo thẩm quyền. Bộ Công thương cũng đồng ý để ông Tuấn nghỉ hưu trước tuổi.

Trước đó, khoảng đầu năm 2021, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT Kon Tum) có văn bản đề nghị cơ quan Công an H.Đắk Tô (Kon Tum) vào cuộc làm rõ việc ông Tuấn tự ý lấy 3 cây xanh (2 cây chè và 1 cây khế) trong khuôn viên trụ sở tại thị trấn Đăk Tô, H.Đắk Tô.

Công an H.Đắk Tô sau đó vào cuộc xác minh và xác định sự việc là có thật. Tuy nhiên, cơ quan công an xác định ông Tuấn không có dấu hiệu tội phạm.

Theo Thanh Niên