Lầu Năm Góc tuyển phi công dân sự để hỗ trợ Không quân luyện tập

0
17

Sắp tới hoạt động tập trận của Không quân Mỹ sẽ có sự tham gia của các công ty nước ngoài?

Để chuẩn bị cho các cuộc xung đột quân sự trong tương lai, các phi công chiến đấu của Mỹ phải trải qua những bài tập đánh trận giả. Thông thường, hai phi công bất kỳ sẽ vận hành hai loại phi cơ khác nhau, một loại do Mỹ sản xuất còn một loại là máy bay diễn tập được sơn màu xanh, nâu hoặc đen.

Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng cho các loại máy bay diễn tập trên rất cao và Không quân Mỹ không có đủ phi công cần thiết để làm nhiệm vụ. Để khắc phục vấn đề này, các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết họ đang cân nhắc thuê phi công ngoài quân đội để lái các máy bay diễn tập.

“Đây là vấn đề mà chúng tôi đang nghiên cứu kỹ càng”, Bộ trưởng Bộ Không quân Mỹ Deborah Lee James trả lời tạp chí Defense One.

Hiện hãng Draken International, có trụ sở tại Florida (Mỹ), và Discovery Air của Canada là hai công ty có phi công nhiều kinh nghiệm, và là hai lựa chọn để Lầu Năm Góc tham khảo.

Những người trong ngành công nghiệp quốc phòng hi vọng rằng việc Lầu Năm Góc có kế hoạch hợp tác với các công ty tư nhân sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng của ngành.

“Có thể thấy rằng Lầu Năm Góc đang có nhu cầu thuê các công ty tư nhân để hỗ trợ cho các hoạt động huấn luyện quân sự”, ông Russ Bartlett của hãng Textron Airborne Solutions trả lời tạp chí Defense One. “Nhu cầu đó đã tạo ra một thị trường ước tính có tổng trị giá hàng trăm triệu USD, và trong 5 năm tới con số có thể lên đến hàng tỉ”.

Trong những năm gần đây, ngân sách quốc phòng của Không quân Mỹ đã liên tục bị cắt giảm. Thiếu tướng Không quân Scott West cho biết Mỹ đang có “một số lượng máy bay nhỏ, đã cũ và phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau”.

SHARE