Lầu Năm góc từ chối hợp tác cùng Nga chống IS

0
8

Lầu Năm góc từ chối hợp tác với Nga chống IS. Ảnh: AP

Bất chấp tín hiệu từ Nga về việc sẵn sàng hợp tác với Mỹ nhằm chia sẻ thông tin trong hoạt động chống IS, Lầu Năm góc khẳng định, không có ý định hợp tác với Moscow nếu Nga không thay đổi lập trường về ông Assad.

Hãng Sputnik ngày 25/12 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung tá Michel Baldansa, cho biết: “Quan điểm của Bộ Quốc phòng Mỹ là không thay đổi. Chúng tôi không có ý định hợp tác với Nga về hoạt động chống IS ở Syria, nếu Moscow không thay đổi chiến lược của nước này trong việc hỗ trợ Assad”.

Tuyên bố của Lầu Năm góc đưa ra sau khi đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết sẵn sàng chia sẻ với liên quân do Mỹ dẫn đầu chống IS các dữ liệu về chiến binh tại Syria.

Trao đổi với báo giới sáng ngày 25/12, Trung tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho đối tác tọa độ các cơ sở IS và chờ đợi thông tin từ họ về hạ tầng cơ sở của tổ chức khủng bố”.

“Về phần mình, chúng tôi đảm bảo Không quân Nga sẽ tiếp tục tấn công những kẻ khủng bố”, Trung tướng Sergei Rudskoy nói, đồng thời bày tỏ hy vọng những động thái tương tự từ phía liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu ở Syria.

Theo Sputnik