Lâu đài 15 triệu USD của ông chủ Khải Silk bị tố dùng hàng hư hỏng

0
5

Lâu đài Tajmasago nổi tiếng.

Người phản ánh sự việc là chị Nguyễn Thị Ngọc, ngụ tại quận 7, TP.HCM. Chị kể: Ngày 31.7, gia đình chị đến lâu đài Tajmahan nổi tiếng để bơi, ăn sáng và tìm hiểu đặt tiệc cho con gái. Theo chị Ngọc, hồ bơi của lâu đài rất bẩn do nhiều rêu đóng, bàn ghế trong khu vực nghỉ ngơi cũng gỉ sét và cũ kỹ. Khi mọi người đang ngồi thì thì chiếc bàn chân gỗ, mặt đá bị đổ. Sự việc xảy ra do cháu gái 5 tuổi đi cùng chị chạm chân vào chiếc bàn.

“Một nhân viên tên là Sinh không hề quan tâm cháu bé có bị tổn thương gì không mà chỉ yêu cầu bồi thường chiếc bàn”, chị Ngọc nói. Theo chị, chiếc bàn đã rất cũ, gỗ chân bàn đã mục, trên bề mặt đầy lỗ do bị mọt ăn. Thậm chí chân bàn còn được đóng đinh và ràng dây gia cố. Theo chị Ngọc, gia đình chị không ngại bồi thường nhưng muốn biết rõ nguồn gốc của chiếc bàn, đã sử dụng trong bao lâu và giá trị thực tế của nó trước khi hỏng.

“Nhân viên Tajmasago không đưa ra thông tin gì về chiếc bàn, chỉ khăng khăng bắt chúng tôi đền 6 triệu đồng, sau đó giảm xuống còn 3 triệu đồng. Tôi phải làm đơn tường trình cho họ và đền 3 triệu đồng cho chiếc bàn cũ mục nát. Họ bắt chẹt chúng tôi”, chị Ngọc bức xúc.

 lau dai 15 trieu usd cua ong chu khai silk bi to dung hang hu hong hinh anh 2

Chiếc bàn gỗ bị hư hỏng (ảnh do bạn đọc cung cấp).

Trao đổi với Dân Việt, đại diện Tajmasago cho biết, chiếc bàn này là loại bàn cổ nhập trực tiếp từ Ấn Độ trong gói thầu Sân vườn trị giá 18 tỷ đồng thuộc công ty xây dựng Á Châu. Vì vậy, giá trị của bàn đá hoa cương này hơn cả số tiền mà khách đền bù. Thêm nữa, đây là bộ đôi bàn và khi một cái bị bể thì hiển nhiên chắc chắn chị Ngọc sẽ phải đền bù cho cả hai chứ không phải một, nhưng mức giá trị đền bù lại được giảm đi một nửa. Chất liệu đá hoa cương này lại hiếm có tại Việt Nam.

Bà Lê Thúy Âu, đại diện khách sạn Tajmasago cho rằng mức bồi thường 3 triệu đồng là hợp lý. Tuy nhiên, vị này cũng không giải thích về tuổi thọ cũng như giá trị của chiếc bàn trước khi hư hỏng.

Nằm tại bờ hồ bán nguyệt của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, lâu đài TajmaSago, trị giá 15 triệu đôla Mỹ dành cho du khách và giới doanh nhân, được thiết kế theo dáng dấp của ngôi đền cổ Taj Mahal, duo coi là kỳ quan thế giới.

Lâu đài TajmaSago nằm tại bờ hồ bán nguyệt của khu đô thị Phú Mỹ Hưng do ông Hoàng Khải – Chủ tịch tập đoàn Khaisilk làm chủ đầu tư và đi vào hoạt động cuối tháng 5.2012 và cũng là công trình làm nên tên tuổi, đẳng cấp của vị đại gia này.