Lát đá xanh quanh Hồ Gươm: ‘Quận Hoàn Kiếm lấy số liệu ở đâu?’

0
12

Một góc hè hồ Hoàn Kiếm được lát đá xanh

Liên quan đến dự án lát đá xanh quanh Hồ Gươm, sáng 16/6, liên hệ tới ông Lâm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), PV báo Người Đưa Tin vẫn nhận được câu trả lời giống với câu trả lời trước đó không lâu. Thông tin ông Hùng cung cấp cho PV vẫn chỉ là: “những thông tin liên quan đến dự án lát đá vỉa hè hồ Hoàn Kiếm sẽ công bố tại buổi họp báo trong thời gian tới”.

Chiều cùng ngày, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy, khi PV báo Người Đưa Tin đặt câu hỏi xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, trách nhiệm trả lời thuộc về Văn phòng UBND TP và UBND quận Hoàn Kiếm.

Trong khi đó, trao đổi bên lề cuộc họp, ông Lưu Quang Huy, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, những số liệu trên mà báo chí đưa ra, ông cũng không rõ quận Hoàn Kiếm lấy ở đâu. Ông Huy cũng tái khẳng định, việc thay đổi hiện trạng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm nhất quyết phải được sự đồng thuận của nhân dân và các nhà khoa học.

“UBND TP nhất trí với chủ trương chỉnh trang đô thị, nhưng UBND quận Hoàn Kiếm cần phải xây dựng một đề án tổng thể về chỉnh trang và phải nhận được sự đồng thuận của người dân”, ông Huy nói.

Trước đó, trên nhiều tờ báo đã đưa tin, ngày 29/5, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã phát đi thông báo ý kiến của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP về đề nghị cải tạo chỉnh trang đô thị xung quanh hồ Gươm của quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, TP Hà Nội đồng ý cho tái triển khai dự án thay thế đá lát vỉa hè Hồ Gươm từng đưa ra 5 năm trước. Ông Hùng yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát cụ thể các hạng mục cần tải tạo, chỉnh trang; phương án bổ sung; cách thức tổ chức thực hiện và báo cáo TP trong tháng 6 này.

“Sau khi lấy ý kiến nhân dân với tỷ lệ đồng thuận cao 87,8%, quận đã gửi báo cáo lên UBND TP.Hà Nội đề nghị tiếp tục triển khai dự án và đã được chấp thuận”, văn bản quận Hoàn Kiếm thông báo.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu thực tế, dư luận không khỏi giật mình khi tất cả những người dân ở quận Hoàn Kiếm khi được hỏi đều trả lời, họ không hề hay biết đến dự án và cũng chưa từng có đơn vị, cá nhân nào đến lấy ý kiến của họ về việc này.

Theo Người đưa tin