Las Vegas: Cầm điện thoại, tưởng súng, cảnh sát bắn chết

0
11

Cảnh sát Las Vegas trong một vụ bố ráp sau khi một cảnh sát viên bị bắn, 17 tháng 12. Hình minh họa. (Hình: L.E. Baskow /Las Vegas Sun via AP)

Vụ nổ súng xảy ra hôm Thứ Năm trong lúc các cảnh sát viên thành phố đang trợ giúp giới chức công lực liên bang để bắt một người bị truy lùng vì nhiều hành vi bạo động ở tiểu bang Arizona, kể cả cáo buộc âm mưu sát nhân.

Cảnh sát Las Vegas trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Sáu nói rằng người đàn ông này bị theo dõi và sau đó tìm cách chạy trốn các nhân viên công lực liên bang, vốn sau đó nhờ cảnh sát thành phố Las Vegas trợ giúp.

Người này được tìm thấy bên ngoài một căn nhà ở về phía Tây của trung tâm thành phố Las Vegas. Cảnh sát cho biết lúc đó tay phải của người này đang cầm một vật giống như khẩu súng.

Cảnh sát ra lệnh cho ông ta phải bỏ súng xuống và ra lệnh phải đứng lại khi người này khởi sự tiến về phía họ. Nguồn tin cảnh sát cho hay hai cảnh sát viên nổ súng khi người này không tuân lệnh. Nghi can được cho biết là đã chết tại chỗ.

Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó xác nhận rằng người này nắm trong tay một điện thoại, không phải súng.

Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Las Vegas, Larry Hadfield, nói rằng không nhân viên công lực hay người qua đường nào bị thương tích trong vụ nổ súng này.

Đại Úy Cảnh Sát Matt McCarthy, đứng đầu phòng thanh tra nội bộ của Sở Cảnh Sát Las Vegas, nói rằng hai cảnh sát viên kia phải nổ súng vì cuộc đối đầu diễn ra trong khu vực dân cư và liên quan đến một người bị truy nã về tội âm mưu sát nhân và cũng vì họ nghĩ là đang cầm một khẩu súng.

“Nghi can không tuân lệnh, nhanh chóng tiến lại gần hai cảnh sát viên, giấu trong tay một vật mà họ nghĩ là khẩu súng.”

Đây là vụ nổ súng lần thứ 16 trong năm 2015 ở Las Vegas, khi một cảnh viên khai hỏa hoặc bị kẻ khác nhắm bắn.

Theo Người Việt