Lập hat-trick, Lewandowski bắt kịp CR7

Poland's Robert Lewandowski reacts after he scored a goal during the FIFA World Cup 2018 qualification football match between Poland and Romania in Warsaw, Poland on June 10, 2017.(Photo by Foto Olimpik/NurPhoto via Getty Images)

Cristiano Ronaldo đang thể hiện phong độ săn bàn ấn tượng ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu với 11 bàn thắng sau 6 loạt trận đầu tiên. Tuy vậy, sau loạt trận đêm qua, CR7 đã phải chia sẻ vị trí dẫn đầu với Robert Lewandowski.

Giống như Cristiano Ronaldo, Lewandowski là niềm hy vọng số 1 của ĐT Ba Lan. Ở màn tiếp đón Romania đêm qua, chân sút của Bayern Munich tiếp tục thể hiện phong độ săn bàn hủy diệt với một cú hat-trick, giúp “đại bàng trắng” giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Đây là trận thứ 11 liên tiếp Lewandowski ghi bàn ở vòng loại World Cup. Tính riêng ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, chân sút của Bayern Munich đã có 11 bàn thắng, ngang bằng thành tích của Cristiano Ronaldo. Tầm ảnh hưởng của Lewandowski là quá lớn bởi anh đã ghi 11/15 bàn thắng của ĐT Ba Lan.

Hai cầu thủ có thành tích gần nhất so với CR7 và Lewandowski mới chỉ có được 6 bàn thắng (Romelu Lukaku và Andre Silva).

Cá nhân Lewandowski đã nâng tổng số bàn thắng cho ĐT Ba Lan lên con số 45 sau 86 trận. Anh hiện đang là chân sút vĩ đại thứ 2 lịch sử “đại bàng trắng”, chỉ kém 2 bàn so với huyền thoại Wlodzimierz Lubanski (48 bàn).

Với chiến thắng tưng bừng 3-1 trước Romania đêm qua, ĐT Ba Lan tiếp tục chứng tỏ sức mạnh ở bảng E vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu với 16 điểm, hơn 6 điểm so với 2 đội xếp thứ 2 (Montenegro và Đan Mạch).

Theo Bóng Đá Số