Lao công Tân Sơn Nhất trộm đồ hành khách mang đi cầm cố

Lợi dụng quy định của phi trường Tân Sơn Nhất buộc hành khách phải bỏ lại bớt hành lý do quá cân, một nữ lao công đã trộm nữ trang trong hành lý của một hành khách và mang đi cầm cố.

Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa xử phạt 7.5 triệu đồng, tương đương hơn 330 Mỹ kim, đối với một nữ lao công phi trường Tân Sơn Nhất vì hành vi “chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay”.

Theo báo mạng VnExpress, sự việc xảy ra vào cuối tháng 9 tại khu vực hạn chế của phi trường Tân Sơn Nhất. Một nữ hành khách đi chuyến bay Sài Gòn – Melbourne, khi qua cửa khởi hành số 16 để lên máy bay, đã mang số hành lý xách tay quá cân nặng hợp lệ, nên bị nhân viên hãng hàng không yêu cầu phải bỏ lại một số hành lý. Do sơ ý, nữ hành khách đã để lại nhầm ba lô và túi xách có chứa một số nữ trang. Sau đó, người thân của nữ hành khách trình báo đã không nhận được số hành lý mà bà gửi lại.

Sau khi nhận được khiếu nại về việc mất hành lý, an ninh phi trường mở cuộc điều tra, và nghi can là nhân viên trực vệ sinh tại cổng 16. Nữ lao công này thừa nhận có “nhặt được” số hành lý khách bỏ lại cho người nhà vì quá cân, và lục lọi lấy một số nữ trang trong đó mang đi cầm cố được 20 triệu đồng, tương đương gần 900 Mỹ kim.

Sau khi vụ trộm được làm sáng tỏ, nữ lao công phi trường đã đi chuộc lại đầy đủ số nữ trang bị cầm cố để trả lại cho người thân của hành khách.

Theo SBTN

SHARE