Lãnh đạo VTVcab xin lỗi về việc thay đổi hàng loạt kênh quốc tế

Ông Bùi Huy Năm, Tổng Giám đốc VTVcab gửi lời xin lỗi khách hàng, đồng thời lý giải việc thay đổi một số kênh truyền hình nước ngoài là kế hoạch nằm trong chiến lược kinh doanh cung cấp dịch vụ trên đa màn hình của VTVcab.

0
147

Sáng 3.4, trao đổi với Lao Động, ông Bùi Huy Năm, Tổng Giám đốc VTVcab đã thừa nhận việc đột ngột hạ 16 kênh truyền hình quốc tế trên hệ thống đã gây ra nhiều hiểu nhầm và khiến khách hàng bất ngờ. “Một số khách hàng dọa tẩy chay VTVcab. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về điều này”, ông Năm nói.

Đại diện VTVcab cho hay, sau hơn 1 ngày VTVcab và NextTV thay đổi gói kênh truyền hình nước ngoài, tổng đài chăm sóc khách hàng của VTVcab nhận được gần 5.000 cuộc gọi của khách hàng trao đổi, hỏi thông tin Avề nội dung các kênh mới. Có nhiều người tỏ ra khá bức xúc, nhưng sau khi được nhân viên tổng đài giải thích, thuyết phục khách hàng hãy dành thời gian khoảng một tuần để xem và cảm nhận chất lượng nội dung kênh mới, hầu hết khách hàng đã hài lòng và an tâm sử dụng dịch vụ.

Ông Bùi Huy Năm tự tin khẳng định, gói kênh nước ngoài mới của VTVcab trước khi triển khai đã lấy ý kiến của nhiều chuyên gia hàng đầu về truyền hình và nhận được ý kiến đánh giá tốt.

Tiết lộ lý do khiến VTVcab phải thay đổi nội dung, đại diện VTVcab cho hay, do chi phí bản quyền gói kênh mới thấp hơn các kênh truyền hình trước đây. Thêm vào đó, xu hướng xem truyền hình trên Internet ngày càng không thể thiếu. Các kênh mới VTVcab đều có bản quyền đưa lên hạ tầng Internet và Mobile, thuê bao của VTVcab sẽ được xem miễn phí mà không bị giới hạn thiết bị. Trước đây, VTVcab phục vụ đối tượng hộ gia đình thì với chiến lược mới sẽ chuyển sang phục vụ cho từng cá nhân trong gia đình.

Khách hàng của VTVcab hoàn toàn có thể xem truyền hình trên thiết bị cầm tay có kết nối internet như điện thoại, ipad, kể cả smart tivi mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cả, kể cả xem trên ứng dụng.

“Chuyển đổi kênh là do chiến lược nội dung vì những kênh cũ không có quyền triển khai trên internet mà chỉ được xem trên đầu thu hoặc trên tivi hoặc xem lại”, ông Bùi Huy Năm cho biết.

Phản hồi trước những nghi ngại về chất lượng các kênh mới có phần không bằng với những kênh cũ, ông Bùi Huy Năm khẳng định: “Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về thị hiếu và phản hồi của khách hàng trong quá trình xem, đối với những kênh mà VTVcab lựa chọn đều có thể thay thế được phần nội dung mà khán giả đang theo dõi. Người xem bây giờ quan tâm nhiều đến nội dung chiếu trên kênh, chứ nhiều khi họ cũng không quan tâm đến cái tên kênh là gì. Như kênh Star Movies họ đổi tên thành Fox Movies thì người dùng cũng không quan tâm mà họ chỉ quan tâm nội dung chiếu trên đó là gì”.

Theo Lao Động