Lãnh đạo thế giới bàng hoàng về vụ khủng bố tàn nhẫn ở Nice, Pháp

0
11
Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo tờ The Guardian, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công trên, đồng thời thể hiện sự đoàn kết với người dân Pháp.

Ông nói: “Thay mặt người dân Mỹ, tôi lên án mạnh mẽ hành động tấn công khủng bố khủng khiếp ở Nice, Pháp, giết chết và làm bị thương hàng chục người dân vô tội. Chúng tôi xin cầu nguyện và chia sẻ với gia đình, những người thân yêu của các nạn nhân. Chúng tôi mong những ai bị thương sẽ bình phục hoàn toàn và nhanh chóng”.

Ông cũng cho biết đã thành lập một đội hỗ trợ cho phía Pháp để điều tra vụ tấn công và đưa các thủ phạm ra trước công lý.

Tổng thống Mỹ cam kết sẽ sát cánh với Pháp để khắc phục những hậu quả của vụ tấn công khủng bố.

Trong khi đó, trên trang Twitter, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump cho hay: “Lại thêm một vụ tấn công khủng khiếp, lần này là ở Nice, miền Nam nước Pháp. Rất nhiều người đã thiệt mạng và bị thương. Khi nào chúng ta mới chịu nhận ra? Mọi việc ngày càng tồi tệ hơn”.

%image_alt%
Con số người thiệt mạng đã lên tới 77 người.

Ông Trump cũng tuyên bố hoãn buổi họp báo công bố ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã từ thành phố miền Nam Avignon trở về thủ đô Paris để tiến hành họp khẩn cấp về vụ khủng bố.

Trên Twitter, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết cảm thấy buồn thương sâu sắc trước thảm kịch.

Ông viết: “Tôi thấy buồn vô hạn về vụ tấn công ở Nice. Chúng ta sẽ luôn đoàn kết với người dân Nice và Alpes-Maritimes”.

Theo tờ Independent, Thủ tướng Anh Theresa May đã được thông tin về vụ việc. Văn phòng Ngoại giao của Anh gửi thông điệp: “Chúng tôi đang liên lạc với chính quyền địa phương về vụ khủng bố ở Nice và sẵn sàng giúp đỡ công dân Anh” bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

SHARE