Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi sau phát ngôn gây sốc về thảm trạng cá chết

0
23

Ông Chu Xuân Phàm cúi đầu xin lỗi về phát ngôn của mình.

Mở đầu cuộc họp báo, lãnh đạo Công ty Formosa đã cúi đầu xin lỗi toàn thể nhân dân Việt Nam về những phát biểu gây tổn hại đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Tập đoàn Formosa với Chính phủ Việt Nam và người dân Việt Nam của ông Chu Xuân Phàm.

Theo lãnh đạo Formosa, ông Chu Xuân Phàm chỉ là một trong những vị cán bộ được công ty điều cử làm việc tại văn phòng Hà Nội, hoàn toàn không phải là người phát ngôn của công ty. Người phát ngôn chính thức về môi trường của công ty này là ông Châu Gia Kiệt, Giám đốc Khâu Nhân Kiệt.

Công ty Formosa nhấn mạnh, những câu phát biểu đó không đại diện cho lập trường của Công ty Formosa. Phát biểu của ông Phàm đã gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh công ty. Ông Chu Xuân Phàm đã nghiêm khắc tự kiểm điểm bản thân và xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến toàn thể người dân Việt Nam.

Ông Chu Xuân Phàm sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Lãnh đạo Công ty Formosa cúi đầu xin lỗi nhân dân, Chính phủ Việt Nam.
Lãnh đạo Công ty Formosa cúi đầu xin lỗi nhân dân, Chính phủ Việt Nam.

Trước đó, ngày 25/4, lên tiếng trên Đài truyền hình VTC14 về tình trạng cá chết hàng loạt ở miền Trung, nghi do đường ống xả thải của Formosa gây nên, ông Chu Xuân Phàm – Giám đốc đối ngoại của công ty này – nói: “Nhiều khi mình không được cả hai thì mình phải lựa chọn. Tôi muốn bắt cá, bắt tôm hay là tôi muốn xây một cái nhà máy thép hiện đại?”.

Phát ngôn này của ông Phàm đã gây phẫn nộ dư luận cả nước.

Theo Dân Trí

SHARE