Lãnh đạo du lịch Singapore dịp lễ, hết lễ chưa về

0
12

Tuy nhiên hết số ngày nghỉ, các lãnh đạo này vẫn chưa quay về nhiệm sở làm việc.

Đoàn cán bộ của quận Ngô Quyền gồm các ông Nguyễn Xuân Phi (bí thư quận ủy), Bùi Thanh Sơn (chủ tịch UBND), hai phó chủ tịch Đinh Minh Tuấn, Trần Hữu Xuân cùng một số trưởng phòng ban, cán bộ đi du lịch Singapore từ ngày 29-4.

Quận Ngô Quyền đã bố trí một phó bí thư quận ủy, một phó chủ tịch UBND trực nhiệm sở.

Theo kế hoạch qua dịp nghỉ lễ, sáng thứ 2 (ngày 4-5) đoàn sẽ về đến Hải Phòng và đi làm bình thường tuy nhiên cả ngày hôm đó đoàn vẫn ở Singapore.

Sau khi nhận được thông tin, hôm nay 5-5, PV đến trụ sở UBND quận Ngô Quyền thì được biết ông Phi và ông Sơn mới bay gấp về đến Hải Phòng trong buổi sáng cùng ngày.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Xuân Phi, bí thư quận ủy Ngô Quyền, cho biết hai phó chủ tịch quận cùng đoàn vẫn đang ở Singapore.

“Chúng tôi đã báo cáo về chuyến đi và được sự đồng ý của Thành ủy. Nhân dịp nghỉ lễ dài ngày nên anh em tổ chức đi du lịch nước ngoài bằng tiền túi. Kế hoạch đoàn chỉ về từ sáng 4-5 để làm việc bình thường sau dịp lễ nhưng do phía công ty du lịch gặp trục trặc không bố trí được vé máy bay cho đoàn nên bị trễ. Việc hết kỳ nghỉ lễ mà không kịp về đoàn chưa thể báo cáo thành phố ngay”, ông Phi cho biết.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, phó bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng, cho biết về nguyên tắc cán bộ, đảng viên thuộc diện thành ủy quản lý đi nước ngoài phải báo cáo ban thường vụ thành ủy.

Về việc lãnh đạo quận Ngô Quyền đi du lịch nước ngoài qua dịp lễ vẫn chưa về nhiệm sở, bà Nghĩa cho biết chưa nắm được cụ thể và sẽ cho kiểm tra lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Thành, chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng cho biết sẽ kiểm tra lại vì chưa nhận được báo cáo cụ thể vụ việc.

Cùng ngày PV đến trụ sở của công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng để xác minh thông tin về việc chuyến đi du lịch của đoàn lãnh đạo quận Ngô Quyền gặp trục trặc trong việc bố trí vé máy bay về nhưng lãnh đạo đơn vị này từ chối tiếp vì bận họp.

Liên quan đến thông tin ông Phi cung cấp kế hoạch của quận sẽ về Hải Phòng vào sáng 4-5, trao đổi qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Hà, giám đốc Vietravel chi nhánh Hải Phòng nói ngắn gọn “kế hoạch của đoàn là tối thứ hai (ngày 4-5) đoàn mới bay về” và không trả lời các thông tin khác.

Theo Tuổi trẻ