Lãnh đạo chính trị Campuchia ‘tăng đối thoại’

0
6

Hai ông Hun Sen (áo tím xanh) và Sam Rainsy cùng gia đình

Lãnh đạo đối lập Campuchia Sam Rainsy và Thủ tướng Hun Sen cùng gia đình hai ông đã có bữa tối thân mật tại khách sạn Cambodiana ở thủ đô Phnom Penh tối thứ Bảy 11/7.

Ông Hun Sen đi cùng vợ, bà Bun Rany, bốn con và con rể; trong khi ông Sam Rainsy mang theo vợ – bà Tioulong Saumura, con gái và con rể.

Ông Sam Rainsy đã đăng các bức hình trên trang Facebook của mình, gọi đây là “cuộc gặp gia đình đặc biệt”, “có tính lịch sử” và nói mục tiêu là để “mở rộng văn hóa đối thoại” không chỉ trong chính giới mà cả cho các thế hệ tương lai ở Campuchia.

Ông viết: “Văn hóa đối thoại này sẽ giúp bảo đảm hạnh phúc cho người dân Campuchia cho dù chính trị có thay đổi trong tương lai”.

Lãnh đạo đảng Cứu quốc cũng viết thêm rằng bữa ăn đã diễn ra trong không khí thân mật và không bàn chuyện chính trị. Hai ông cùng nhau chụp hình selfie bằng điện thoại di động.

Ông Hun Sen cũng đăng hình trên trang Facebook của mình.

Đảng Cứu quốc của ông Sam Rainsy lâu nay vẫn có lập trường chống Việt Nam. Mới đây một dân biểu đảng này cáo buộc đã bị người Việt Nam đánh gây thương tích khi tới thị sát khu vực đường biên mà họ cho là Việt Nam vi phạm lãnh thổ của Campuchia ở tỉnh Svay Rieng tiếp giáp Long An.

Một điều đáng ghi nhận là trước các cáo buộc “bán đất cho Việt Nam”, đảng cầm quyền ở Campuchia cũng đã bắt đầu lên tiếng phản đối nước láng giềng làm các công trình trên đất của họ.

Đảng Cứu quốc cho hay đã đạt được một số thành tựu trong quá trình ấm dần quan hệ với đảng Nhân dân Campuchia của Hun Sen.

:B:

SHARE