Lang Chánh: 20 nhà dân bị sập, 60 nhà tốc mái do lốc xoáy, mưa đá …

0
3

Theo thống kê sơ bộ thì trận lốc xoáy, kèm theo mưa đá đã làm trên 20 nhà dân bị sập hoàn toàn, làm tốc mái khoảng 60 nhà, 3 nhà điều hành của các công ty tại cụm công nghiệp Bãi Bùi, xã Quang Hiến.

Ngoài ra lốc xoáy còn làm đổ khoảng 10 ha cây lúa và 40 ha cây ngô, hàng nghìn cây keo, cây luồng, chủ yếu ở các xã Quang Hiến, Giao An, Trí Nang, Đồng Lương và thị trấn Lang Chánh, ước tính tổng thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra cơn lốc, các địa phương đã huy động lực lượng dân quân cùng với bà con nhân dân thu dọn cây cối bị gãy đổ làm ách tắc giao thông, tổ chức giúp đỡ các gia đình dựng lại nhà cửa, lợp lại mái nhà để ổn định cuộc sống.

14-52-16_5[1]

Tuy nhiên, do trận lốc đã làm đứt nhiều đường dây điện và làm đổ cột điện trên địa bàn dẫn đến mất điện một số tuyến nên việc khắc phục thiệt hại của người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết UBND huyện Lang Chánh cũng đang khẩn trương tổng hợp số liệu cụ thể để báo cáo UBND tỉnh và có cơ chế hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại trong trận lốc trên….

TheoNong Nghiep.vn

SHARE