Làn sóng chống Pakistan đang giúp Thủ tướng Narendra Modi cứu vãn một số phiếu bầu từ vùng nông thôn Ấn Độ

Pemdara, Ấn Độ – Theo tin từ Reuters, trước tình trạng suy giảm nguồn thu ở nông thôn vì thu nhập nông nghiệp giảm, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vẫn có thể thuyết phục đủ lượng cử tri nông thôn để giành được nhiệm kỳ thứ hai, sau khi ra lệnh không kích vào Pakistan hồi tháng trước.

Kết quả bỏ phiếu ở vùng nông thôn Ấn Độ sẽ rất quan trọng đối với kết quả của một cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào tháng Năm. Gần 70 phần trăm trong số 1.3 tỷ người của Ấn Độ hiện đang sinh sống tại các thị trấn và làng mạc ở nông thôn.

Chỉ vài tuần trước, sau những thất bại trong ba cuộc bầu cử lớn vào chính quyền vào tháng 12, đảng Bharatiya Janata (BJP) của ông Modi có vẻ như đã sẵn sàng đối mặt với những tổn thất lớn trong cộng đồng nông thôn. Nhưng làn sóng của chủ nghĩa dân tộc được giương cao bởi cuộc đối đầu với người Hồi giáo Pakistan có thể giúp cứu vãn đủ số ghế để tạo ra sự khác biệt, mặc dù phần lớn số ghế của đảng BJP ở Lok Sabha, Hạ viện, gần như chắc chắn sẽ bị giảm.

Ông Bandu Belkar, một nông dân 34 tuổi đến từ Maharashtra, cho biết ông không hài lòng với hành vi thờ ơ của chính phủ đối với nông nghiệp, và gần như đã quyết định bỏ phiếu cho Quốc hội đối lập trong cuộc bầu cử lần này. Nhưng sau cuộc không kích, ông đã thay đổi quyết định. Trong khi xem một đoạn tin tức trên điện thoại ở làng Pemdara, cách Mumbai gần 200 km về phía đông, ông Belkar cho biết Ấn Độ cần một người lãnh đạo mạnh mẽ như ông Modi để đánh bại Pakistan.

Theo SBTN

SHARE