Làm thất thoát hơn 10 tỉ đồng vì… ‘thương dân’

0
11

Bị cáo Nguyễn Văn Bổng (đứng giữa) cùng sáu bị cáo.

Chiều 29-11, bị cáo Nguyễn Văn Bổng (nguyên chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và sáu bị cáo từng là cấp dưới của ông Bổng đều đến tòa (các bị cáo đang được tại ngoại).

Về số tiền gây thất thoát 10 tỉ đồng khi giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương (Tập đoàn Formosa làm chủ đầu tư), UBND xã Kỳ Phương đã nộp tại Kho bạc Nhà nước huyện Kỳ Anh số tiền hơn 270 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Sau khi vụ án xảy ra, đại diện nguyên đơn dân sự là Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng đã có văn bản yêu cầu các bị can liên đới chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại đã gây ra.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Bổng và các bị cáo cho rằng số tiền thất thoát là đã phát hết cho dân và xây dựng công trình cho xã nên không thu hồi được. Ông Bổng cũng cho rằng vì thương dân bị thiệt thòi khi trước đây đã thu hồi đất của họ để nhập đất công ích.

Làm thất thoát hơn 10 tỉ đồng vì...
Quang cảnh phiên tòa.

Bị cáo Phạm Huy Tường (nguyên trưởng phòng TN&MT huyện Kỳ Anh, kiêm phó chủ tịch Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Kỳ Anh) và bị cáo Lê Xuân Nghinh (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Long), Lê Công Diếu (nguyên chủ tịch UBND xã Kỳ Phương) đổ lỗi cho bị cáo Bổng và cho rằng sai phạm do bị cáo Bổng chỉ đạo sai, chỉ đạo ký sai.

Ngày mai (30-11), phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi và tranh tụng.

Theo PLO

SHARE