Làm rõ thêm vụ giết, chặt đầu người tình

0
9

Bị cáo Đặng Văn Tuấn tại phiên tòa sơ thẩm (ảnh: CTV)

Sáng 18-3, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án xác chết không đầu ở quận 1 (TP HCM) từng gây chấn động dư luận vì nhiều tình tiết gây án chưa được làm rõ.

Thủ phạm vụ án – bị cáo Đặng Văn Tuấn (SN 1972, ngụ quận 1) bị VKSND TP HCM truy tố tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, H. từng có quan hệ tình cảm với Tuấn. Khi Tuấn thụ án trong trại giam, H. lại sống chung với em trai Tuấn. Mãn hạn tù, Tuấn và H. tiếp tục mối quan hệ.

Khoảng 15 giờ chiều 28-9-2014, Tuấn và H. sử dụng ma túy đá ngay tại nhà ở quận 1. Sau đó, hai người cãi vã. Không kiểm soát được lý trí, Tuấn cầm thanh gỗ đập tới tấp vào đầu H. khiến nạn nhân bất tỉnh. Chưa dừng lại, Tuấn tiếp tục bóp cổ, bịt miệng cho đến khi H. tắt thở.

Gây án xong, Tuấn để thi thể H. trong nhà; đến 3 ngày sau mới đi mua bao tải và băng keo để phi tang xác chết, che giấu tội ác. Y chặt xác nạn nhân thành nhiều phần, cho vào bao tải rồi dùng băng keo quấn lại.

Đến 3 giờ, ngày 1-10-2014, Tuấn chở 2 bao tải ra vứt ở đại lộ Võ Văn Kiệt và chôn phần đầu của nạn nhân ở bãi đất trống gần cầu Lò Gốm, phường 10, quận 6, TP HCM. Thi thể nạn nhân được phát hiện ít giờ sau đó.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn thừa nhận mọi hành vi phạm tội và ra khai ra nơi giấu phần đầu của nạn nhân.