Làm nhanh món kẹo quất vừa đẹp vừa ngon tiếp khách ngày Tết nhé!

0
24

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo quất:

– 700g quất

– 1,2kg đường (chia làm 4 phần 600 + 200 + 200 + 200)

– 800ml nước

– 1 muỗng canh baking soda

Quất rửa sạch, đổ vào một chậu hoặc bát lớn, thêm 1 muỗng canh baking soda, ngâm chừng 2 – 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo nước. Bước này giúp bạn loại bỏ bớt lượng thuốc trừ sâu còn đọng lại trên vỏ quất.

Cho 600g đường vào nồi, thêm 800 ml nước, đun sôi đến khi tan đường, cho quất vào đun sôi 5 phút, tắt bếp nhưng không vớt quất ra mà để quất ngâm trong nước đường như vậy qua đêm.

Sang ngày thứ hai. Chắt phần nước đường và phần nước tiết ra từ quất sau khi ướp ra bát để riêng. Quất vẫn để lại trong chảo.

Thêm 200g đường, bật bếp lửa vừa, đun sôi cho đến khi tan đường. Tiếp tục ngâm quất trong xi rô đường để qua đêm.

Ngày thứ 3: Lặp lại bước chắt nước xi rô đường quất ra bát, thêm nốt phần đường còn lại, tiếp tục đun cho đến khi đường tan hết, rồi lại để ngâm quất qua đêm. Lặp lại các bước của ngày hôm trước với 200g đường cuối cùng, đun cho đến khi lớp vỏ quất da cam trở nên trong hơn. Vớt quất ra, bạn thu được hai thành phẩm là kẹo quất và phần xi rô đường quất.

Nếu món mứt quất vốn cầu kỳ khiến không phải ai muốn làm cũng thành công thì món kẹo quất lại dễ làm hơn hẳn. Bạn sẽ không chỉ có thêm một món lạ mời khách mà còn sắp sẵn trong nhà một món kẹo an toàn, tốt cho sức khỏe!

Với cùng 1 cách làm, bạn có thể thu được 2 thành phẩm: Một là kẹo quấtdành để ăn rất tốt cho họng; hai là phần nước xi rô quất có thể uống hay để pha cùng với trà. Và nếu dùng món này để làm quà tặng thì mọi người ắt hẳn sẽ thích lắm đấy!

Chúc các bạn thành công với món kẹo quất này nhé!

(Nguồn: meishichina)