Làm mỳ bơ cho bữa tối ngọt ngào

0
14

Nguyên liệu làm mỳ bơ

(2 phần ăn)

+ 100g sợi mỳ Ý

+ 200g bơ không tính hạt (2 quả bơ nhỏ)

+ 2-3 tép tỏi (có thể không có)

+ 30g sữa tươi không đường

+ 5-7 lá húng bạc hà

+ Cà chua bi

+ 1 thìa dầu vừng hoặc olive

+ Bột canh, hạt tiêu

1

Cách làm mỳ bơ

– Cho nước lưng nồi, đun sôi nước. Đến khi nước sôi cho một thìa muối vào, sau đó thả mỳ vào nồi. Để lửa ở mức vừa. Khi luộc mỳ thì chú ý để nghiêng nắp nồi vì luộc mỳ rất dễ bị trào bọt, tràn ra ngoài bếp. Thời gian luộc mỳ từ 10-15 phút, để kiểm tra mỳ thì dùng tay bấm nhẹ vào một sợi mỳ, nếu sợi mỳ đứt dễ dàng và không còn cảm thấy bột bột dính trên tay là được.

– Trong thời gian luộc mỳ thì bóc vỏ bơ, thái thành từng miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Cho bơ, tỏi, sữa và lá húng bạc hà vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn ra là được.

2

– Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.

– Khi mỳ đã được luộc chín, vớt mỳ ra rá cho ráo nước, sau đó cho một thìa dầu olive hoặc dầu vừng vào để sợi mỳ không bị dính lại. Đổ mỳ và hỗn hợp bơ vào một cái bát lớn, cho 2 thìa bột canh vào, rồi cho tiếp 1 thìa hạt tiêu (cái này tùy bạn nêm nếm gia vị phù hợp với gia đình mình). Nhanh tay trộn đều, rồi cho tiếp cà chua bi vào trộn thêm 1 ít rồi cho ra đĩa.

– Nên ăn ngay lúc mỳ còn nóng, nếu muốn có thể thái thịt hun khói hoặc xúc xích ăn liền ăn kèm với mỳ bơ sẽ rất ngon. Nếu để lâu trước khi ăn nên hâm nóng bằng lò vi sóng, như vậy mỳ sẽ trở nên ngon hơn.

3