Làm món cơm chiên vui vẻ cho cả nhà bữa sáng thích mê!

0
15

%image_alt%

– 1 bát cơm

– 1 quả trứng gà

– Súp lơ xanh

– 1 miếng bò khô

– 1 cái xúc xích

– 1 miếng cà rốt nhỏ

– Nửa quả dưa chuột

– Hành lá

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Súp lơ dùng dao băm nhỏ. Lấy quả trứng gà mang lên rán, lấy một ít cắt ra giống hình dạng đám mây, chỗ còn lại đảo chín đều. Một nửa củ cà rốt băm nhuyễn, nửa còn lại chạm khắc thành bông hoa và làm mặt trời, xúc xích băm nhỏ, miếng thịt bò khô cắt hình giống thân cây, một nửa dưa chuột thái hạt lựu, nửa còn lại cắt thành chiếc lá, cành cây như hình.
%image_alt%
%image_alt%
Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho súp lơ xanh vào xào khoảng 2-3 phút, sau đó đổ nửa bát cơm vào đảo đều và nhanh tay, bạn đã có món cơm rang màu xanh rồi! Sau đó đổ cơm ra một chiếc bát riêng.
%image_alt%
%image_alt%
Tiếp đến cho hành lá, đổ xúc xích, cà rốt đã băm nhuyễn vào chảo, xào tái.
%image_alt%
%image_alt%
Tiếp theo bạn đổ chỗ cơm nguội còn lại vào chảo, đổ thêm một chút cơm rang súp lơ màu xanh vào chảo trộn đều, cho một thìa bột ngọt và nhanh tay đảo.
%image_alt%
%image_alt%
Đổ cơm rang thập cẩm ra đĩa, để gọn một góc, dùng cơm rang với súp lơ màu xanh với miếng thịt bò để là cây xanh.
Lấy củ cà rốt để trang trí thành ông mặt trời, dùng miếng dưa chuột cắt nhỏ miếng cà rốt đã tỉa để thành những bông hoa xinh xắn đang nở trong khu vườn.
%image_alt%
Trong những ngày bận rộn, mưa gió bạn không thể đi chợ mua đồ làm những món ăn thường ngày thì bạn có thể chọn những thứ có ngay trong tủ lạnh và cơm nguội chỉ mất khoảng 20 phút bạn đã có ngay món cơm chiên nóng hổi đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu. Chỉ với một chút sáng tạo, món cơm rang thập cẩm đâu chỉ là cơm chiên thập cẩm mà nó còn là khu vườn xinh xắn đón ánh nắng mặt trời, chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất vui vẻ ăn món này đấy!
%image_alt%
Chúc bạn thành công!