Làm điều này bạn sẽ có vùng kín thơm tho và không bao giờ bị ngứa

0
130

Không ít chị em phụ nữ đang gặp phải các vấn đề khó chịu từ vùng kín, trong số đó là hiện tượng mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến việc “cô bé” có mùi lạ là do chúng ta chưa biết cách vệ sinh và ăn phải những thực phẩm nặng mùi. Bởi vậy, để giúp vùng kín luôn khỏe mạnh và thơm mát, các bạn cần nhớ những điều này.

Nước lá trầu không + húng quế

Chuẩn bị:

– Khoảng 5-6 lá trầu không già còn tươi

– 4-5 ngọn lá húng quế

Thực hiện:

Bạn đem rửa sạch lá trầu không và lá húng quế với nước muối cho sạch vi khuẩn, sau đó để ráo và cho vào máy xay sinh tốt nghiền nhỏ hỗn hợp thành dung dịch sền sệt, sau đó chắt lấy nước cốt rồi đổ ra chậu và pha loãng với một chút nước ấm dùng nước này vệ sinh vùng kín. Làm liên tục ngày một lần đảm bảo vùng kín sẽ không còn ngứa khó chịu.

Lưu ý:

– Không thụt rửa bên trong âm đạo: Tuyệt đối không ngâm hay thụt rửa vùng kín trong nước lá trầu không vì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo gây viêm nhiễm.

– Không lạm dụng: Nhiều người cứ nghĩ dùng càng nhiều càng tốt nên một ngày rửa rất nhiều lần bằng lá trầu không, tuy nhiên điều này không tốt, sẽ gây bỏng rát ảnh hưởng tới vùng kín.

Rửa nước lá chè xanh

Ngoài lá trầu không, lá chè xanh nhiều công dụng cũng đang được biết đến như một một loại ‘thần dược’ đầy công năng để tống cổ mùi hôi và tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Bên cạnh tác dụng làm đẹp, lá chè xanh còn là loại lá giúp sát khuẩn, làm khô và vệ sinh vùng kín hay các vết thương.

Cách dùng:

Rửa sạch lá chè xanh, sau đó đun lấy nước. Pha chúng với chút nước lạnh và dùng nước này để rửa vùng kín.

“Dọn dẹp” vùng kín thường xuyên

Việc “dọn dẹp”, cắt tỉa vùng kín thường xuyên cũng là cách hay để hạn chế mùi hôi khó chịu. Khi vùng kín quá “rậm rạp” sẽ khiến “cô bé” bí, ít thông thoáng và tạo điều kiện cho mồ hôi tiết ra nhiều gây nặng mùi. Do đó, nếu thấy khu vực ấy có quá nhiều lông mu thì hãy cắt tỉa cho chúng thường xuyên nhé.

Theo Khoẻ & Đẹp