Làm bim bim khoai lang thơm ngon giòn rụm

0
11

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bim bim khoai lang:

– 1 củ khoai lang khoảng 120gr

– 2 muỗng cafe dầu ăn

– 1 nhúm muối, đường

Cách làm:

1

Khoai lang bào vỏ.

Mở lò nướng sẵn ở 150 độ C. Lót giấy nến ở khay nướng để chống dính.

2

Dùng dao bào khoai thành những miếng mỏng theo chiều dọc. Bạn cần bào khoai thành những lát khoai có độ dày như nhau để chúng được chín vàng đều cùng lúc.
Rửa và xả khoai 2-3 lần cho đến khi nước rửa được trong, sau đó ngâm khoai trong nước 15 phút để giúp khoai ra hết nhựa, lúc nướng khoai sẽ giòn hơn. Sau 15 phút, xả nước và lau khô thật khô bằng giấy ăn.
Khi khoai đã thật khô, cho khoai vào một tô lớn, trộn dầu ăn và muối cho đều.

3

Xếp khoai ra khay nướng.

4

Nướng 15 phút thì trở mặt khoai, nướng thêm 8-10 phút, canh kỹ vì khoai rất nhanh chuyển sang màu nâu. Khi thấy miếng khoai hơi cong lại, phần rìa chuyển sang nâu vàng thì lấy ra khỏi lò.

5

Rắc đường lên miếng khoai nếu thích ăn ngọt tuy nhiên khoai lang đã ngọt sẵn rồi nên bạn không rắc cũng không sao. Đợi khoai nguội sẽ giòn hơn. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để ăn dần.

Thay vì cách chiên khoai có nhiều dầu mỡ, bạn hãy cho khoai lang vào lò nướng. Chỉ khoảng 15 phút là bạn đã có những lát bim bim khoai lang vàng giòn ngọt ngào. Món bim bim khoai lang này có thể nhâm nhi lúc đang xem phim hay đọc sách thì còn gì thú vị nữa, và nhất là các bé sẽ có thêm một món ăn vặt cực ngon mà lại không có hại cho sức khỏe.

6

Chúc bạn thành công nhé!