Làm bánh su kem hình minion dễ thương cho bé yêu

0
5

Để làm su kem hình minion bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 120ml nước lạnh

– 60gr bơ nhạt.

– 2 quả trứng.

– 1 nhúm rất nhỏ muối.

– Socola trắng đun chảy.

– Màu thực phẩm xanh và vàng.

Bật bếp ga, để lửa ở mức độ vừa. Cho 120ml nước, bơ và một ít muối vào một cái nồi (chống dính tốt), đun đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp sôi.
Đổ bột vào nồi. Dùng phới gỗ quấy đều tay theo một chiều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện, không dính vào nồi là được. Bắc ra khỏi bếp và trộn thêm 1-2 phút nữa cho bột nguội bớt.
Cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp 2. Quấy đến khi hỗn hợp quyện lại, đặc, mịn.
Đổ bột vào túi bắt kem và bắt bột thành hình dài trên tấm silicon chống dính hoặc giấy nến. Mang bánh đi nướng ở nhiệt độ 150 – 200 độ C trong khoảng 10-15 phút đến khi bánh chín hẳn.
Socola trắng đã pha màu thực phẩm vàng, vẽ một đường viền quanh bánh rồi tiếp tục cho socola phủ kín đường viền ấy. Dùng tăm khéo léo dàn socola cho đều.
Socola xanh các bạn vẽ áo cho minion và tiếp tục lấy nhẹ nhàng dàn đều
Lấy một ít socola đen để vẽ mắt cho minion. Hoặc các bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng socola nút áo trắng rồi vẽ một chấm nhỏ là ra mắt của minion nhé.
Làm tương tự ở những cái su kem tiếp theo, tuỳ theo sức sáng tạo của mình các bạn sẽ làm được nhiều em minion đáng yêu nữa nhé. Ở trên mình chỉ hướng dẫn các bạn làm vỏ bánh và cách trang trí. Về nhân bánh eclair các bạn có thể tham khảo công thức tại đây nhé!

Chúc các bạn thành công!

SHARE