Làm bánh chiffon mè đen thử 1 lần là mê mãi mãi

0
19
%image_alt%
%image_alt%
Cho khuôn 18cm:

– 3 quả trứng gà

– 65g đường

– 30g bột mì

– 20g bột bắp

– 15g bột mè đen

– 40ml dầu ăn

– 45ml sữa tươi

– tí nước cốt chanh.

– tí muối

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng vào hai thố sạch. Dùng phới hoặc máy đánh trứng cầm tay đánh bông lòng đỏ với 20g đường.
%image_alt%
%image_alt%
Trộn đều bột mì, bột bắp, bột mè. Cho dầu ăn và sữa vào thố lòng đỏ, quậy cho hỗn hợp chất lỏng hòa đều vào lòng đỏ rồi từ từ rây hỗn hợp bột vào. Quậy cho đến khi bột hòa tan vào lòng đỏ.
%image_alt%
%image_alt%
Cho tí muối vào lòng trắng rồi đánh cho đến khi nổi bọt, thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi tiếp tục đánh. Cho từ từ lượng đường còn lại vào và đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng, dốc ngược thố lòng trắng không đổ là được. Đối với máy cầm tay có thể đánh khoảng 4-5 phút là lòng trắng bông tùy năng suất máy.
%image_alt%
%image_alt%
Múc 1/3 lượng lòng trắng vào tô lòng đỏ, dùng phới trộn đều rồi tiếp tục thêm 1/3 lượng lòng trắng vào tô và trộn tiếp. Cho hỗn hợp đó vào lòng trắng còn lại và trộn đến khi tan đều. Cho hỗn hợp bột vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn 3 cái để đảm bảo bột dàn đều ra khuôn. Cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵng 10 phút, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 50-55 phút cho đến khi bánh chín.
%image_alt%
%image_alt%
Bánh chín, lấy khuôn ra, dốc ngược khuôn xuống mặt bàn, chờ nguội hẳn. Lấy báh ra khỏi khuôn và dùng.
%image_alt%
Có lẽ nhiều bạn cho rằng chiffon là món bánh khó chơi khi độ thành công không cao. Thực ra, chiffon không khó như các bạn tưởng. Chỉ cần thực hiện đúng các thao tác sau, bạn sẽ chinh phục được món bánh nổi tiếng đỏng đảnh nhưng cực ngon này. Chiffon tưởng khó nhưng thực ra cũng dễ như các dạng bông lan khác, quan trọng là bạn phải đánh lòng trắng đủ bông và nướng bánh đủ thời gian để bánh chín hẳn thì bánh sẽ không bị xẹp.
%image_alt%

Chiffon vốn đã ngon vì độ bông mềm, nhẹ như tơ, kết hợp với mè đen lại càng ngon hơn khi cho bánh mềm, thơm bùi và có vị beo béo của mè đen.
%image_alt%

Chúc các bạn thành công!

Theo Trí Thức Trẻ