Lái xe như bay trên đường phố mà không biết nguy hiểm đe dọa con trai 4 tuổi, bà mẹ phải trả giá đắt cho sự bất cẩn của mình

Cảnh tượng khiến nhiều người không khỏi thót tim vì chỉ cần chiếc xe lắc mạnh một chút, cậu bé 4 tuổi sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Thực tế, có rất nhiều chị em phụ nữ trở nên đãng trí và mất tập trung sau khi sinh con và phải tất bật với công việc nhà.

Một đứa trẻ đã khiến mẹ rất mệt rồi vậy mà phải trông nom chăm sóc cả đàn con thơ thì kiệt sức là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng trong trường hợp của người phụ nữ này, pháp luật vẫn không thể dung thứ và khoan hồng cho hành động bất cẩn cực kỳ nguy hiểm của cô.

Theo đó, một video xuất hiện từ hồi tháng 1 khiến bà mẹ tên Erica Shadforth (36 tuổi) người Australia trở nên “nổi như cồn” trên mạng. Bởi Erica Shadforth vô tư điều khiển xe jeep Holden đi trên đường ở ngoại ô phía đông thành phố Perth với tốc độ lên tới hơn 100km/h mà không hay biết cậu con trai 4 tuổi của mình đang ngồi bên trên.

Lái xe như bay trên đường phố mà không biết nguy hiểm đe dọa con trai 4 tuổi, bà mẹ phải trả giá đắt cho sự bất cẩn của mình - Ảnh 1.
Lái xe như bay trên đường phố mà không biết nguy hiểm đe dọa con trai 4 tuổi, bà mẹ phải trả giá đắt cho sự bất cẩn của mình - Ảnh 2.

Cậu bé ngồi trên nóc ô tô mà bà mẹ không biết.

Cậu bé chỉ mặc một chiếc tã, mặt có vẻ hốt hoảng cố bám vào xe trên đoạn đường dài khoảng 13km từ Camillo tới Piara Waters.

ABC News dẫn lời các công tố viên cho biết Erica đã đặt những đứa con của mình vào trong xe rồi quay vào nhà lấy đồ. Trong lúc đó, cậu con trai 4 tuổi của cô đã trèo lên nóc xe nhưng khi quay ra bà mẹ này lại không để ý, cứ thế phóng xe đi. 

Cô cũng đưa ra lý do rằng đầu óc bị căng thẳng và không được tỉnh táo.

Xuất hiện tại Tòa án sơ thẩm Armadale vào thứ Tư, Erica đã nhận tội lái xe nguy hiểm và không đảm bảo án toàn, ghế ngồi cố định cho những đứa trẻ. 

Mặc dù những lái xe khác đã cố gắng báo hiệu bằng việc bấm còi và nháy đèn nhưng Erica vẫn không nhận ra. Mãi đến ngã ba cô mới dừng lại và bế con xuống.

Ngay sau đó cô bị cảnh sát đưa xe đến gần trạm xăng Harrisdale.

Lái xe như bay trên đường phố mà không biết nguy hiểm đe dọa con trai 4 tuổi, bà mẹ phải trả giá đắt cho sự bất cẩn của mình - Ảnh 3.

Luật sư bào chữa cho Erica cho biết: “Thời điểm đó, cô Erica đang phải chịu nhiều áp lực. Chồng cô đi làm xa ở Broome và một mình cô phải chăm sóc cho 6 đứa con độ tuổi từ 5 tháng đến 9 tuổi. Bên cạnh đó, cậu con trai 4 tuổi của cô cũng gặp khuyết tật về thần kinh nên rất khó kiểm soát”.

Lái xe như bay trên đường phố mà không biết nguy hiểm đe dọa con trai 4 tuổi, bà mẹ phải trả giá đắt cho sự bất cẩn của mình - Ảnh 4.
Lái xe như bay trên đường phố mà không biết nguy hiểm đe dọa con trai 4 tuổi, bà mẹ phải trả giá đắt cho sự bất cẩn của mình - Ảnh 5.

Bà mẹ Erica Shadforth.

Tuy nhiên, thẩm phán Steven Malley cho rằng hành động của Erica là sự bất cẩn đáng trách và hình phạt cho cô cũng là lời cảnh cáo cho những người khác. Cuối cùng, Erica phải nộp phạt 1.200 AUD (850 USD) đồng thời bị cấm lái xe trong vòng ba tháng.

(Nguồn: Daily mail)

SHARE