Lại xảy ra vụ xả súng rúng động ở Mỹ, tân Tổng thống Trump đau đầu?

Các sinh viên trường Đại học Ohio dùng ghế chặn cửa để đảm bảo an toàn

Theo dõi tin tức được cập nhật liên tục trên Reuters, CNN cùng một vài hãng thông tấn lớn khác cho thấy, cuộc tấn công kéo dài trong khoảng gần 2 phút đã kết thúc. Giới chức trách ra thông báo an toàn, lệnh sơ tán được dỡ bỏ.

Đài truyền hình địa phương WBNS đưa tin, có 2 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công kinh hoàng kể trên, trong đó 1 kẻ bị trúng đạn và đã thiệt mạng.

Ban đầu, vụ tấn công chỉ do một tay súng thực hiện. Tuy nhiên không lâu sau đó, một nghi phạm bước ra khỏi một chiếc xe thể thao và cùng tham gia vụ tấn công các sinh viên trường Đại học Ohio, bản tin mô tả.

Trước đó, bộ phận khẩn cấp của Đại học Ohio gửi đi một tin nhắn cho biết có một tay súng trong khuôn viên nhà trường, đồng thời yêu cầu các sinh viên trong trường tìm nơi trú ẩn an toàn. Nhiều khả năng vụ nổ súng xảy ra ở tòa nhà Watts của trường, CNN cho biết.

Một số sinh viên Đại học Ohio cho biết đã nghe thấy những âm thanh như tiếng súng nổ, sau đó là tiếng còi của xe cứu hỏa, xe cứu thương, và rồi họ nhận được tin báo khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát và nhân viên y tế đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. Theo WBNS, ngoài bị bắn, còn có người bị thương do bị đâm dao. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện; một số ở trong tình trạng nguy kịch, Reuters cho biết.

Vụ xả súng kinh hoàng nói trên xảy ra trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Donald Trump đang trong quá trình chuyển giao quyền lực và xây dựng bộ máy nhân sự cấp cao cho chính quyền mới của nước Mỹ. Theo nhận định của một số nhà phân tích, cũng như Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama, vấn đề kiểm soát súng đạn ở Mỹ sẽ tiếp tục là bài toán khó và có thể làm ông Trump đau đầu.