Lại vừa có thêm vụ nổ bom mới ở Trung Quốc

0
19

Hiện trường vụ nổ lập tức bị phong tỏa.

Sau 17 vụ nổ bom liên hoàn vào chiều ngày 30/9 tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đến khoảng 8 giờ sáng nay, một vụ nổ nữa lại xảy ra tại tỉnh này khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Vụ nổ xảy ra ở tầng 5 khu chung cư số 1 Phú Nguyên, huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây. Một người dân cho biết, tiếng nổ phát ra rất lớn, gạch bắn tứ tung xuống nền đất. Khu vực hiện trường vụ nổ lập tức bị phong tỏa. Hiện chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào trong vụ nổ này.

2

Huyện Liễu Thành lại tiếp tục phải gánh chịu thêm một vụ nổ mới.

1
Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 1/10.

17 vụ nổ liên tiếp xảy ra ở huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây vào lúc 15h15′ chiều 30/9 đã cướp đi sinh mạng của 7 người và khiến 51 người khác bị thương, 2 người hiện vẫn đang mất tích. Một tên nghi phạm người địa phương mang họ Vi, 33 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ cho việc điều tra. Cảnh sát đã loại trừ khả năng đây là một vụ đánh bom khủng bố và cho rằng mục đích của tên tội phạm là để trả thù xã hội.

Vào thời điểm ngày Quốc khánh đang cận kề, cảnh sát Trung Quốc đã tăng cường siết chặt an ninh tại khắp các khu vực trên cả nước, tuy nhiên, việc 17 vụ nổ liên hoàn đã xảy ra vào chiều ngày hôm qua khiến dư luận nước này vô cùng bàng hoàng. Được biết, dưới sự tố giác của nhân dân, lực lượng cảnh sát Liễu Thành đã phát hiện thêm khoảng 60 gói bưu kiện khả nghi và hiện đã đưa đến khu vực cách ly để tiến hành xử lý bằng các biện pháp nghiệp vụ.
Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ