Lại nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc

0
8

Một người chết, 9 người bị thương trong vụ nổ nhà máy ở huyện Hoàn Đài, thành phố Truy Bác , tỉnh Sơn Đông – DR

Một nhà máy hóa chất nằm ở phía đông Trung Quốc đã phát nổ lúc chiều tối ngày 22/08/2015. Một người chết và 9 người khác bị thương. 150 lính cứu hỏa được huy động, và lửa đã được dập tắt vào sáng nay, theo như tường thuật của truyền thông Trung Quốc.

Chỉ cách có 10 ngày thảm họa công nghiệp Thiên Tân làm 121 người chết, hơn 700 người bị thương và tàn phá một phần thành phố, vụ nổ mới xảy ra tại một nhà máy tọa lạc ở huyện Hoàn Đài (Huantai), gần thành phố Truy Bác (Zibo), tỉnh Sơn Đông, theo như nguồn tin của Tân Hoa Xã được AFP dẫn lại. Hỏa hoạn đã được dập tắt vào sáng sớm nay. Công tác điều tra nguyên nhân vụ nổ đang được tiến hành.

Theo bản tin của Tân Hoa Xã, nhà máy này thuộc tập đoàn Runxing, chuyên sản xuất các loại hóa chất như adiponitrile, một loại hợp chất được sử dụng trong sản xuất túi nhựa.

Cũng theo hãng tin này, thống kê gần đây nhất về số nạn nhân Thiên Tân, tính đến ngày thứ Bảy qua, số người chết đã lên đến 123 người và vẫn còn khoảng 50 người bị mất tích. Thảm họa xảy ra hôm 12/08 vừa qua đã tàn phá cả một khu cảng rộng lớn và nhiều điểm công nghiệp quan trọng cũng như là nhiều khu nhà ở xung quanh.

:I:

comments

SHARE