Lại xả súng đẫm máu ở Mexico, 10 người chết

0
5

Cảnh sát Mexico canh giữ gần khu vực hiện trường vụ xả súng.

Báo chí đưa tin, vụ xả súng đẫm máu trên xảy ra ở ngoại ô Garcia thuộc thành phố Monterrey. Cụ thể, theo tờ báo địa phương El Norte, chừng 14h20 ngày 19/6 (tức 2h20 sáng ngày 20/6 theo giờ Việt Nam), hai chiếc xe chở nhiều tay súng bất ngờ ập tới quán bia Corona.

Các nhân chứng kể lại với tờ nhật báo địa phương Reforma rằng, chừng 15h00 ngày 19/6 (giờ địa phương), các tay súng lao vào quán và bắn xối xả về phía mọi người có mặt tại đó.
7 người chết ở ngay hiện trường và ba người khác tử vong trong bệnh viện. Cho tới nay, chính quyền Mexico không rõ có phải những nạn nhân này đều là nhân viên quán bia hay không.

Mặc dù động cơ đằng sau vụ xả súng tới nay vẫn chưa rõ, nhưng nhiều báo đài địa phương suy đoán rằng, vụ việc có liên quan tới một trong những băng đảng khét tiếng nhất Mexico là Zetas. Vào năm 2010, băng đảng Zetas đã bị cáo buộc đứng sau vụ phóng hỏa sòng bạc Monterrey làm 52 ngưởi chết.

Trong khi đó, người dân Mỹ chưa hết bàng hoàng sau khi nam thanh niên 21 tuổi Dylann Roof xả súng điên cuồng vào một nhà thờ ở thành phố Carleston, tiểu bang Nam Carolina.

 (theo THX)