Kylian Mbappe tặng từ thiện tiền thu từ World Cup

Kylian Mbappe với chiếc cup vàng World Cup tại Moscow ngày Chủ Nhật.

PARIS – Anh Kylian Mbappe đã được toàn thế giới công nhận về những thành tích mà một thanh niên mới có 19 tuổi như anh đạt được tại giải World Cup năm nay. Anh sẽ nhận được nhiều tiền. Tuy nhiên, Mbappe, một thanh niên lớn lên ở một khu phố lao động, cho biết anh sẽ không giữ những món tiền mà anh kiếm được từ cuộc tranh giải vô địch thế giới.

Mbappe ghi bốn bàn thắng tại World Cup, khi đội tuyển Pháp thắng Croatia và đoạt giải World Cup. Anh đã quyết định hiến tặng số tiền đó cho Premiers de Cordee, một tổ chức từ thiện chuyên hướng dẫn miễn phí về các bộ môn thể thao, dành cho các trẻ em trong bệnh viện và trẻ em khuyết tật.

Tổ chức này cũng thực hiện những chiến dịch nhằm nâng cao ý thức về khuyết tật tại các trường học và các cơ sở kinh doanh. Theo nhật báo thể thao L’Equipe của Pháp cho biết, sau khi tham khảo ý kiến với nhóm thân tín của mình, Mbappe quyết định rằng số tiền anh kiếm được từ World Cup có thể phục vụ cho một mục đích nhân đạo.

Sebastien Ruffin, tổng giám đốc của tổ chức từ thiện Premiers de Cordee, nói với nhật báo Le Parisien, “Kylian thật là tuyệt vời. Trước khi, mỗi khi thời biểu làm việc cho phép, anh vui vẻ lên tiếng cho chúng tôi. Anh có một mối quan hệ rất tốt với trẻ em. Anh luôn tìm được đúng lời nói để khuyến khích các em. Thậm chí đôi khi tôi cảm thấy rằng khi chơi với bọn trẻ thì anh có niềm vui nhiều hơn hơn là chính các em.”

Theo báo Sports Illustrated đưa tin, Mbappe kiếm được khoảng $22,000 cho mỗi trận đấu cộng thêm tiền thưởng tại World Cup. Đó là chưa kể Mbappe nhận được tiền thưởng trị giá $350,000 sau khi Pháp thắng giải World Cup. Đội tuyển quốc gia Pháp đã đánh bại Croatia 4-2 trong trận chung kết vào ngày Chủ Nhật.
Mbappe đã hỗ trợ cho tổ chức Premiers de Cordee kể từ tháng Sáu năm 2017.

Theo Viễn Đông